Nostos เกม VR RPG แบบ Open-World ประกาศเปิดให้เล่นในปลายปี 2019

ใครที่ชื่นชอบเกม MMORPG รอเล่น Nostos กันได้เลยปีนี้

ตอนนี้ในจีนมีงานเกมที่ชื่อ ChinaJoy 2019 ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และผู้พัฒนาเกม Nostos ก็ได้ส่งเกมนี้เข้าไปร่วมงานด้วยเช่นกัน ซึ่งใครที่เคยตามข่าวนี้คงจะเห็นแล้วว่าเกมนี้มีลักษณะอย่างไร และวันนี้ทางทีมงานก็ได้รับข่าวดีว่า ทางผู้พัฒนาเตรียมจะเปิดให้บริการเกมนี้แล้วในช่วงปลายปีนี้ หลังจากที่รอคอยกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลใหม่ๆ มาให้ชาวไทยได้อัปเดตกันอีกเพียบ

ทางด้าน NetEase Games ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกมแดนมังกร ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ตัวเกมก็ปรับปรุงเพิ่มเติม หลังจากที่เคยเปิดทดสอบมาแล้วในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นจะนำเอาระบบต่างๆ ที่ดีที่สุดของเกมในสายนี้ เข้ามาใส่ไว้ภายในเกมอีกด้วย โดยผู้เล่นจะได้เข้าไปจำลองการใช้ชีวิต ในโลกแฟนตาซี บนที่ราบที่มีทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ พร้อมกับออกล่าสัตว์และมอนสเตอร์ต่างๆ เพื่อเก็บไอเทมมาสร้างเป็นอาวุธและชุดเกราะต่างๆ พร้อมด้วยการเผชิญหน้ากับเหล่าบอสขนาดใหญ่ ซึ่งผู้เล่นสามารถชักชวนเพื่อนๆ มาร่วมปาร์ตี้และออกล่าบอสเหล่านี้ไปด้วยกันได้ รวมไปถึงการจำลองการใช้ชีวิต โดยมีสายอาชีพให้ผู้เล่นได้เลือก เพื่อฝึกฝนจนมีความเชี่ยวชาญ และเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในการดำรงชีพในโลกเสมือนจริงแห่งนี้

nostos-landscape-rainstorm-1024x630

นอกจากนั้นแล้วทาง NetEase Games ยังมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตัวเกมจะมีการรองรับแว่นเสมือนจริงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น HTC Vive , Oculus Rift , Windows MR และ Valve Index รวมไปถึงการเพิ่มแพลตฟอร์มให้บริการทั้ง Steam และ Viveport อีกด้วย เพื่อครอบคลุมแก่ผู้เล่นทั้งหลาย ในส่วนของการปรับปรุงนั้น ทางผู้พัฒนาบอกว่าจะมีการเพิ่มจำนวนการเข้าเล่นให้มากกว่าเดิม เพื่อรองรับผู้เล่นจากหลายแห่งทั่วโลก ที่สนใจอยากเข้ามาลองเล่นเกมนี้ โดยทางผู้พัฒนานั้นมั่นใจว่าเกมนี้จะเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มผู้เล่นเกม RPG อย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจเกม RPG แบบนี้ก็สามารถติดตามข่าวไปพร้อมกับทางทีมงาน SiamVR กันได้เลย โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการ์ตูนอย่าง Sword Art Online จะต้องชอบและเข้าใจกับเกมนี้ได้ไม่ยาก เพราะตัวเกมก็มีกลิ่นอายและได้รับแรงบันดาลใจ จากการ์ตูนเรื่องนี้มาพอสมควรเลยทีเดียว