Ready at Dawn กำลังเตรียมตัวขึ้นโปรเจ็คใหม่ ไร้แววเกมตระกูล Lone Echo

สงสัยโปรเจ็คเดิมๆ เริ่มจะตันๆ คราวนี้ทาง Ready at Dawn เลยขอไปจับงานใหม่ที่จะไม่เกี่ยวกับเกมในตระกูลเดิมทั้ง 2 เกมอีกแล้ว หรืออาจจะเป็นใบสั่งของ Meta ก็เป็นได้

ทำแต่โปรเจ็คเดิมอาจจะเบื่อเลยขอขึ้นโปรเจ็คใหม่ สำหรับค่าย Ready at Dawn ผู้ให้กำเนิดเกมผจญภัยอย่าง Lone Echo และเกม Multiplayer ชื่อดังสำหรับ Meta Quest อย่าง Echo VR หลังจากที่ได้เข้าไปเป็นสตูดิโอภายใต้การดูแลของ Meta เราก็แทบไม่เห็นความคืบหน้าของเกมใหม่ๆ ออกมาเลย แต่วันนี้ทางค่ายก็มีข่าวออกมาว่าตอนนี้กำลังซุ่มพัฒนาโปรเจ็คใหม่เอาไว้อยู่ รวมไปถึงข่าวคราวที่ว่า Echo Combat เกม Action บน PC จะไม่ถูกพอร์ตมาให้กับ Meta Quest อีกด้วย

lone-echo-ii

โดยทางค่ายได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่า

“Echo Combat ถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะสําหรับ Rift โดยใช้ข้อมูลจําเพาะของพีซีและคุณสมบัติเฉพาะของกลไกพีซีเป็นแนวทางของเราในการสร้างแผนที่และระบบ การย้ายโหมดเกมนี้ไปยัง Quest / Quest 2 จะไม่สามารถทําได้หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเกม ดังนั้นเราจึงต้องการย้ําว่าเราจะไม่นํา Echo Combat มาสู่ Meta Quest การต่อสู้ยังคงพร้อมใช้งานสําหรับการเล่นบนพีซี VR ทีมของเรารักชุมชนนี้และงานที่เราทุ่มเทให้กับ Echo Combat แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่เราจะรักษาไว้ต่อไป Echo Combat จะยังคงพร้อมใช้งานสําหรับการเล่นและเซิร์ฟเวอร์ของเราจะยังคงทํางานให้กับผู้เล่นของเราต่อไป ขอบคุณมากสําหรับชุมชนของเราที่ยังคงเน้นการต่อสู้แสดงการเล่นเกมระดับบนสุดและนํารอยยิ้มมาสู่ใบหน้าของเราเสมอ”

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ Lone Echo II เอาไว้ด้วยว่า

“เราทราบดีว่าผู้เล่นบางคนได้รายงานปัญหาในการตั้งค่าพีซีเฉพาะเราน่าเสียดายที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แท้จริงที่เฉพาะเจาะจงสําหรับข้อขัดข้องที่รายงานได้ ด้วยเหตุนี้และความจริงที่ว่าทีมได้เปลี่ยนไปทํางานในโครงการอื่นๆ เราจึงไม่มีแผนสําหรับแพตช์เพิ่มเติมหรือการอัปเดต Lone Echo II ในอนาคต ซึ่งรวมถึงการแก้ไขข้อบกพร่องและการแปลเป็นภาษาท้องถิ่น เราเข้าใจดีว่าข่าวนี้อาจทําให้อารมณ์เสียและขออภัยในความคับข้องใจที่อาจเกิดขึ้นได้”

echo-combat-open-beta-cover
Echo Combat เกมล่าสุดในตระกูล Echo ที่กำลังเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน Esports

โดยการออกมาให้ข้อมูลในหัวข้อนี้ก็แทบจะสรุปกันได้เลยว่า เกมใน IP นี้แทบจะปิดประตูสำหรับการอัปเดตไปเลย เพราะตอนนี้ทางค่ายกำลังสนใจที่จะพัฒนาเกมใหม่อยู่นั่นเอง แต่ก็ยังไม่มีการประกาศว่าเกมใหม่ที่ว่าจะเป็นเกมอะไร คาดว่าน่าจะอยู่ในขั้นตอนของการออกแบบตัวเกมอยู่ก็เป็นได้ สำหรับใครที่ติดใจผลงานเกมของค่ายนี้ก็สามารถเข้าไปเล่นเกมเหล่านี้กันต่อไปเหมือนเดิมนะครับ แล้วเอาไว้ถ้าหากมีการอัปเดตเกมใหม่ที่ว่าออกมา เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป