spice-and-wolf-vr-header

ใครที่ติดตาม Spice & Wolf VR ตั้งแต่ระดมทุนก็ไปเล่นกันได้เลย

เอาใจคอเกมสาย Anime กับเกม Spice & Wolf VR ที่ผ่านการระดมทุนจากเว็บไซต์ Kickstarter มาเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ โดทาง SpicyTails สตูดิโอผู้ริเริ่มโปรเจ็คดังกล่าวมีการออกมาประกาศว่าตัวเกมจะถูกพัฒนาให้กับ PlayStation VR และ Nintendo Switch สำหรับ Labo VR Kit โดยเฉพาะ ซึ่งในตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเกมออกมา แถมยังบอกอีกว่าเร็วๆนี้จะได้เล่นกันแล้ว

ตอนนี้ทาง SpicyTails ได้วางจำหน่ายเกมนี้บน Store ของ Nintendo Switch และ PS Store สำหรับ PlayStation 4 แล้วในราคา $24.99 หลังจากที่เปิดตัวให้กับชาว PC ไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนๆเกมที่ชื่นชอบกราฟิกแบบการ์ตูนญี่ปุ่นหรือ Anime กันเป็นอย่างดี โดยทางสตูดิโอยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าตอนนี้มีแผนที่จะส่งเกมนี้ลงเครื่อง Oculus Quest อยู่เหมือนกัน แต่จะเป็นเมื่อไหร่นั้นต้องติดตามกันอีกที รวมไปถึงเกมภาคต่อในอนาคตที่ตอนนี้อยู่ในช่วงของการร่างแบบคร่าวๆ โดยที่ยังไม่มีการเผยรายละเอียดของเนื้อหาภาคต่อออกมาแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะดูกระแสของเกมในเวอร์ชั่นอื่นๆเสียก่อนที่จะนำเรื่องราวในภาค 2 ออกมาให้แฟนๆเกมนี้ได้ชมกัน

  • spice-and-wolf-vr-2-concept-art-01
  • spice-and-wolf-vr-2-concept-art-04
  • spice-and-wolf-vr-2-concept-art-03
  • spice-and-wolf-vr-2-concept-art-02

สำหรับเนื้อหาของเกมนี้จะเล่าถึงโลกแฟนตาซี โดยมีพ่อค้าหนุ่มที่เป็นมนุษย์ได้พบกเจอกับสาวสวยที่สามารถแปลงร่างเป็นหมาป่าได้ ทั้ง 2 ได้ออกเดินทางไปยังดินแดนต่างๆ และได้พบเจอกับเรื่องราวต่างๆมากมาย ซึ่งตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำกับเรื่องราวของทั้งคู่ พร้อมกับเสพย์บรรยากาศโดยรอบ เสมือนกับผู้เล่นได้เข้าไปอยู่ในโลกของ Anime เรื่องนี้ ถึงแม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้หวือหวามากเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าเกมนี้จะต้องออกมาเซอร์วิสเหล่าโอตาคุหรือแฟนๆที่ชื่นชอบกราฟิกแบบการ์ตูนญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะทำออกมาซะขนาดนี้แล้ว

ใครที่เป็นเกมเมอร์ที่ชอบเสพย์กราฟิกแบบการ์ตูนจ๋าๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ แถมยังมีเรื่องราวให้ติดตามก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้ใน Store ของแต่ละแพลตฟอร์มกันได้เลยครับ ตอนนี้ตัวเกมได้ออกมาครบแล้วไม่ว่าจะเป็น PC, Console และ Handheld สำหรับคอการ์ตูนทั้งหลายก็ไม่น่าจะพลาดกัน แต่ถ้าใครที่ไม่เคยลองเกมนี้มาก่อนก็ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้สัมผัสบรรยากาศของการ์ตูนญี่ปุ่นในรูปแบบ VR ดูซักครั้งนะครับ ใครที่ได้ลองเล่นแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างก็คอมเม้นท์มาบอกทีมงาน SiamVR กันได้นะครับ ไว้ถ้ามีข่าวของภาค 2 ออกมาเดี๋ยวจะมาแจ้งให้ทราบกันต่อไป