ใครที่ไม่เคยลองปีนหน้าผา จัด The Climb ไปลองกันได้

แม้ว่าเกม The Climb จะออกมาได้ 3 ปีกว่าๆแล้ว แต่ตัวเกมก็ยังถือว่าเป็นเกมที่ค่อนข้างน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับเทคโนโลยี VR ล่าสุดทาง Crytek ผู้พัฒนาเกมนี้ประกาศว่าจะนำเกมดังกล่าวมาลงให้กับ Oculus Quest ซึ่งนอกจากจะได้เล่นกันแน่นอนแล้ว ทางผู้พัฒนายังมีการปล่อยตัวอย่างเกมเวอร์ชั่นพกพามาให้ชมกันอีกด้วย

Crytek The Climb

สำหรับเกมนี้เป็นแนว Sports Simulator ที่ให้ผู้เล่นได้ลองท้าทายด้วยการปีนหน้าผาแบบเสมือนจริง โดยตัวเกมนั้นได้รับการพัฒนาบน Cry Engine เครื่องมือสำหรับพัฒนาเกมที่มีความสามารถเทียบเท่ากับค่ายใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบการเล่นและกราฟิกที่ทำออกมาได้สมจริงมากๆในยุคนั้น จนทำให้เกมนี้ถูกนำไปใช้ทำการรักษาอาการกลัวความสูง ซึ่งเป็น 1 ในประเภทของโรคกลัวชนิดหนึ่งเลยทีเดียวที่ทางการแพทย์นิยมและใช้งานกันมาจนถึงปัจจุบันนี้

เกม The climb

แต่เมื่อตัวเกมถูกพอร์ตมาลงให้กับ Oculus Quest แน่นอนว่าเรื่องของกราฟิกอาจจะถูกลดทอนลงไปบ้าง เพื่อให้ตัวเกมนั้นสามารถรีดประสิทธิภาพของตัวแว่นออกมาให้มากที่สุด ซึ่งจะคล้ายกับกรณีเดียวกับ Robo Recall ของค่าย Epic Games ที่ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา เมื่อถูกพอร์ตมาลงให้กับแพลตฟอร์มดังกล่าวก็จะต้องมีการลดคุณภาพของกราฟิกลง เพื่อให้ตัวแว่นสามารถประมวลผลตัวเกมออกมาให้มากที่สุดเช่นเดียวกัน ดังนั้นถ้าใครที่ซื้อเกมนี้ไปก็ไม่ต้องแปลกใจนะครับ เพราะทางผู้พัฒนานั้นต้องการให้ตัวเกมสามารถรันบนอุปกรณ์พกพาได้นั่นเอง

ทาง Crytek ได้วางกำหนดคร่าวๆว่าจะวางจำหน่ายเกมนี้ในช่วงปลายปี 2019 ซึ่งคาดการณ์ได้ว่าน่าจะเป็นช่วงเดือนธันวาคมนี้ ถ้าไม่ผิดพลาดอะไรก็น่าจะได้เล่เกมนี้กันนะครับ นอกจากนั้นแล้วยังมีการอัพเดทที่เทียบเท่ากับเวอร์ชั่น PC อีกด้วย ใครที่ชอบเกมท้าทายความสามารถและใจตัวเอง เกมนี้ถือว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งครับ ถ้าใครเป็นคนกลัวความสูงก็ค่อยๆเล่นไปนะครับ