The Walking Dead ปล่อยตัวอย่างเกมภาคใหม่ออกมาให้ชมกันแล้ว

แฟนๆ The Walking Dead มาดูกันว่าจะโหดขนาดไหน

ใครเป็นสาวก The Walking Dead เตรียมมามันส์กันต่อได้กับเกม VR ตัวใหม่ล่าสุด ซึ่งทางผู้พัฒนาได้ก็ทำการปล่อยตัวอย่าง Gameplay ออกมาให้ชมกันเสียที หลังจากที่หายไปถึง 1 ปีเต็มๆ นับตั้งแต่เปิดตัวที่งาน San-Diego Comic Con เมื่อปีที่แล้ว สำหรับวิดีโอเปิดตัวเกมดังกล่าว เปิดชมได้จากวิดีโอทางด้านล่างเลยครับ

The Walking Dead: Saints & Sinners ตัวนี้เป็นผลงานของค่าย Skydance Interactive และ Skybound Entertainment ที่หยิบเอาซีรี่ส์ดังเรื่องนี้มาสร้างเป็นเรื่องราวใหม่ โดยที่ยังอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับการ์ตูน ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนั้นจะเกิดขึ้นในเขต New Orleans โดยเราจะได้เป็นผู้รอดชีวิตที่ไม่ได้ติดเชื้อ Walker ระบบของตัวเกมจะเป็น Action มุมมองบุคคลที่ 1 ที่จะให้เราได้ออกสำรวจพื้นที่รอบๆ เพื่อค้นหาสิ่งของ มาเพื่อ Craft เป็นไอเทมต่างๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต รวมไปถึงอาวุธสำหรับต่อสู้กับศัตรูที่ไม่ว่าจะเป็นวอล์คเกอร์และมนุษย์ด้วยกันเอง นอกจากนั้นแล้วยังมีเนื้อเรื่องให้ผู้เล่นได้เรียนรู้และทำความเข้าใจกับตัวเกมเข้าไปอีกระดับ ซึ่อเนื้อหาของเกมนี้จะบอกรายละเอียดทุกอย่างของการเล่นที่ผู้เล่นจะต้องรับทราบเอาไว้ด้วย ฉะนั้น เนื้อหาในเกมนี้ถือว่าสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับระยะเวลาที่เราจะเล่นโหมดเนื้อเรื่องนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 15 – 20 ชั่วโมง ถือว่าเป็นความยาวที่พอๆกับซีรี่ส์ 1 ซีซั่นเลยทีเดียว ภายในยังมีระบบพัฒนาความสามารถของตัวละคร ที่จะทำให้ตัวละครของเรามีความเก่งกาจมากขึ้น รวมไปถึงการปลดล็อคสิ่งของต่างๆที่จะช่วยชีวิตของคุณเอาไว้ เมื่อผู้เล่นได้เข้าไปใช้ชีวิตภายในเกมนี้เรื่อยๆ ก็จะได้เรียนรู้การสร้างไอเทมที่ดีกว่ามากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการใช้ชีวิตนาสถานการณ์อันโหดร้ายขนาดนี้

แฟนๆซีรี่ส์เรื่องนี้เชื่อว่าไม่น่าพลาดอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณยังไม่เคยสัมผัสหรือไม่เคยเล่นมาก่อน ก็อยากจะให้ไปลองหามาเล่นกันดูนะครับตัวเกมจะวางจำหน่ายทั้ง Steam และ Oculus Store ในวันที่ 23 มกราคม 2020 แนะนำว่าให้ไปกดถูกใจกันไว้ก่อนเลยครับ ถ้าเกิดจะให้ดี แนะนำว่าเล่นไปแล้วหาซ๊รีส์เรื่องนี้มาดูครับ นอกจากจะได้ความน่ากลัวของบรรยากาศแล้ว ความตื่นเต้นของตัวละครและบทในเรื่องนี้ก็เดือดไม่แพ้กัน