เตรียมตัวกลับสู่โลกที่ล่มสลายและเต็มไปด้วยเหล่า The Walker กับ The Walking Dead: Saints & Sinners Chapter 2: Retribution กันได้เร็วๆนี้

ไปๆมาๆก็ครบ 2 ปีพอดีสำหรับเกมที่สร้างจากซีรี่ส์ยอดฮิตระดับโลกอย่าง The Walking Dead: Saints & Sinners โดยทางด้าน Skydance Interactive ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าเนื้อหาตอนที่ 2 นั้นกำลังพัฒนาและจะมีการปล่อยให้เล่นกันในเร็วๆนี้ พร้อมกับปล่อยภาพ Teaser ออกมาให้เหล่าเกมเมอร์และสาวกของเกมนี้ได้ชมกันเรียบร้อยแล้ว

สำหรับเนื้อหาของเกมในบทใหม่นี้จะเป็นการเล่าต่อเนื่องจากบทที่ 1 ของตัวละครหลักที่เราได้เล่นไปในตอนแรก แต่ตัวละครนั้นก็จะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นหลังจากที่ได้ผ่านประสบการณ์เฉียดตายและเอาตัวรอดจากวิกฤติการระบาดของไวรัสที่เปลี่ยนให้มนุษย์กลายเป็นเหล่า The Walker หรือซอมบี้กระหายเลือด แถมในภาพ Teaser ที่ปล่อยออกมานั้นยังมีการสื่อเป็นนัยยะด้วยว่าในบทต่อไปจะมีอาวุธใหม่เพิ่มเข้ามาอย่าง เลื่อยไฟฟ้า ที่จะใช้โจมตีศัตรูในระยะประชิด แน่นอนว่าภาพที่ออกมาจะต้องเลือดสาดท่วมจออย่างไม่ต้องสงสัย

นอกจากการเปิดตัวเนื้อหาใหม่ที่ฉลองครบรอบ 2 ปีเต็มในการเปิดตัวแล้ว ทางผู้พัฒนายังออกมาเปิดเผยว่านับตั้งแต่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการขึ้นมาจนถึงวันนี้ ตัวเกมสามารถทำรายได้ไปแล้วกว่า 60 ล้านเหรัยญสหรัฐ หรือเกือบๆ 2 พันล้านบาทเข้าไปแล้ว แถมยังคาดการณ์กันอีกว่าเนื้อหาเกมภาคใหม่นี้อาจจะได้เปิดตัวพร้อมกับแว่น PSVR 2 ที่ทาง Sony จะเปิดตัวให้กับ PlayStation 5 กันภายในปี 2022 นี้อีกด้วย แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันจากทางผู้พัฒนาเกมว่าจะเป็นไปตามนั้นหรือไม่ อันนี้ก็ต้องรอฟังจากทางทีมงานอีกทีหนึ่ง

ใครที่ได้เล่นเกมนี้ในบทที่ 1 จบไปแล้วก็รอการมาถึงของบทที่ 2 กันได้เลยนะครับ คาดว่าในปีนี้เราก็คงจะได้เล่นกันแน่นอนถ้าไม่ติดขัดอะไรเสียก่อน ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้ก็สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นกันได้แล้วทั้งบน Steam สำหรับ PC, Oculus Store และ PS Store สำหรัย PSVR นะครับ แล้วเตรียมไปเจอกันในบทที่ 2 เร็วๆนี้ครับผม