ปล่อยให้เล่นคนเดียวมานาน ใครที่มีเกม The Wizards: Dark Times ตอนนี้สามารถเข้าไปเล่นพร้อมกับเพื่อน ๆ ของคุณกันได้เรียบร้อยแล้ว

เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านข่าวนี้ บางส่วนก็น่าจะมีเกมนี้ค้างอยู่ในลิสต์กันบ้าง สำหรับเกม The Wizards: Dark Times ที่เปิดให้เล่นมาตั้งปี 2020 บน PC และ Oculus Quest ในปี 2021 แต่วันนี้ทางผู้พัฒนาเกมบอกว่าอยากเล่นกับคนอื่นใช่ไหม เลยจัดระบบ Multiplayer ให้ไปร่วมกันสาดเวทย์ทุกแขนงช่วยกันผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ภายในเกมกันได้แล้ว

The-Wizards-Trials-of-Meliora-03

ทางทีมงาน Carbon Studio ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาประกาศว่าตัวเกมได้เพิ่มระบบ Cooperative Multiplayer เข้ามาให้ไปอัปเดตกันแล้วทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งผู้เล่นจะได้จับคู่เพื่อน ๆ หรือผู้เล่นคนอื่นในเกมเข้ามาร่วมกับต่อสู้กับศัตรูที่จะเพิ่มเข้ามาให้มากยิ่งกว่าเดิม ซึ่งจะช่วยให้การเล่นเกมนี้เป็นไปได้อย่างสนุกมากยิ่งขึ้น ความท้าทายในแต่ละด่าน แต่ละภารกิจก็จะยิ่งมากขึ้นตามจำนวนผู้เล่นที่อยู่ในห้องนั้น ๆ ด้วย ซึ่งนี่เป็นการอัปเดตครั้งใหญ่ครั้งแรกที่เกี่ยวกับระบบ Multiplayer หลังจากที่ให้เล่นได้เกือบ ๆ 2 ปี

the-wizards-enhanced-edition-ps-vr-01

นอกจากนั้นแล้วทางทีมงานยังเปิดเผยอีกว่าตัวเกมยังคงได้รับการพัฒนาและสนับสนุนในด้านเนื้อหาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มคาถาเวทย์ใหม่ ๆ ศัตรูรูปแบบใหม่ รวมไปถึงองค์ประกอบของการเล่นรูปแบบอื่น ๆ ก็ยังคงได้รับการพัมนาอย่างต่อเนื่องและมีการทดสอบภายในกันอยู่ในเวลานี้ โดยที่จะมีการขัดเกลาและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นในครั้งต่อ ๆ ไปก่อนที่จะมีการอัปเดตออกมาให้ผู้เล่นทั่วไปได้เข้าไปสัมผัสกันในภายหลัง ซึ่งจะมีการออกมาอัปเดตข่าวคราวให้ทราบกันในอนาคตข้างหน้า ถ้าเกิดใครเป็นแฟนตัวยงของเกมนี้ก็ไม่ควรพลาดครับ

ใครที่ชื่นชอบเกม Action แนวร่ายเวทย์สู้กันก็สามารถไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วในราคา 319 บาทบน Steam และ $24.99 สำหรับ Oculus Quest นะครับ สะดวกแพลตฟอร์มไหนก็อุดหนุนกันได้ตามสะดวกเลย