กลับมาอีกครั้งกับซีรี่ส์ Aliens ที่คราวนี้ได้ทีมงานผู้คร่ำหวอดของวงการเกม VR อย่าง Survios มารับหน้าที่พัฒนาสำหรับชาว PC และ Console โดยเฉพาะ

Survios ผู้พัฒนาเกมชื่อดังได้ประกาศว่าตอนนีกําลังเริ่มต้นความร่วมมือครั้งใหม่กับ 20th Century Games เพื่อพัฒนาเกมแอคชั่นสยองขวัญแบบผู้เล่นคนเดียวที่เข้มข้นซึ่งตั้งอยู่ในจักรวาลภาพยนตร์เอเลี่ยน โดยทางสตูดิโอได้ทำการปล่อยรายละเอียดเบื้องต้นของโปรเจ็คนี้ ผ่านการโพสต์ข้อความบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็๋นข้อมูลที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

โดยเกมเอเลี่ยนใหม่นี้จะนําเสนอโครงเรื่องดั้งเดิมซึ่งอยู่ระหว่างภาพยนตร์เอเลี่ยนยุคเก่าและยุคใหม่ซึ่งจะมีต่อสู้กับเจ้าซีโนมอร์ฟเป็นส่วนหลักของเกมนี้ เกมดังกล่าวจะใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของทางสตูดิโอในการพัมนาเกม VR มาเป็นตัวขับเคลื่อนโปรเจ็คนี้อย่างเต็มที่ในการสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริง ซึ่งตัวเกมจะได้รับการพัฒนาสําหรับพีซี คอนโซล และ VR ด้วยการใช้ขุมพลังของเครื่องมือใหม่ล่าสุดอย่าง Unreal Engine 5 ของ Epic Games ในการพัฒนาและถ่ายทอดเรื่องราวของการต่อสู้ระหว่างมนุษย์และแขกไม่ได้รับเชิญอย่างเจ้าซีโนมอร์ฟ

แน่นอนว่า Survios เป็นสตูดิโอที่อยู่เบื้องหลังเกม VR หลายเรื่องรวมถึง Raw Data, Electronauts, Sprint Vector, Creed, The Walking Dead: Onslaught และอีกมากมาย โดยในขณะเดียวกันทางทีมงานก็ได้ดูตัวอย่างจากผลงานที่ประสบความสำเร็จอย่าง Alien: Isolation ที่ออกมาในโทน Survival Horror เต็มขั้น จนถึงขนาดที่มี Modder ได้ทำ Mod VR ออกมาสนับสนุนกับเกมนี้ จนทำให้หลายคนที่ไม่เคยได้เล่นเกมนี้ในช่วงที่ออกมาใหม่ก็ได้กลับมาเล่นเกมนี้กันอีกครั้ง แถมมันยังประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี แม้ตัวเกมจะมีอายุอานามปาเข้าไปหลายปีแล้วก็ตาม

ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์เอเลี่ยนหรือเป็นแฟนเกมที่เคยสนุกกับเกมอย่าง Alien: Isolation เดี๋ยวเราก็รอเกมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดกันได้เลยนะครับ ซึ่งทีมงานก็หวังว่าเกมภาคใหม่ล่าสุดนี้จะทำออกมาได้สยองไม่แพ้กับเกมภาคในตำนานด้วยก็แล้วกัน สำหรับในอนาคตข้างหน้าหากมีรายละเอียดเพิ่มเติมากเกมนี้ออกมา เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันในภายหลังนะครับ