เกม VR ฟอร์มยักษ์ที่น่าสอยช่วงท้ายปี 2019 และต้นปี 2020

ต้อนรับปี 2020 ด้วยรายชื่อเกมฟอร์มยักษ์มากมาย

เข้าสู่ท้ายปี 2019 และกำลังจะเข้าสู่ 2020 กันแล้ว วันนี้ทีมงาน SiamVR มีข้อมูลของเกมฟอร์มยักษ์ที่เตรียมจะวางจำหน่ายในช่วงเวลาดังกล่าวมาบอกกัน ซึ่งแต่ละเกมนั้นก็เคยมีการประกาศไปแล้ว แต่ก็มีการเลื่อนวางจำหน่ายออกไป แต่รอบนี้เชื่อว่าน่าจะมีการวางจำหน่ายจริงๆกันเสียที แล้วเกมที่ว่านั้นจะมีเกมอะไรบ้าง เดี๋ยวมาดูกันครับ

Lone Echo II

เกมฟอร์มยักษ์ภาคต่อของ Oculus Studio ที่เล่าถึงการผจญภัยในอวกาศ ซึ่งในภาคนี้เราจะได้เดินทางไปจนถึงบริเวณวงแหวนของดาวเสาร์แล้ว ส่วนเรื่องราวต่อจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น ก็ขอให้ผู้เล่นเข้าไปผจญภัยกันในเกมนี้ได้เลย

Medal of Honor: Above & Beyond

สุดยอดเกม Shooting ในตำนานที่ถูกนำมา Reboot ใหม่อีกครั้งในรูปแบบเกม VR สำหรับ Oculus Rift โดยเฉพาะ ผู้เล่นจะได้เป็นทหารในหน่วย OSS ที่ได้รับภารกิจแทรกซึมเข้าไปในดินแดนข้าศึก ผู้เล่นจะได้ดื่มดำกับบรรยากาศของสงครามโลกครั้งที่ 2 ในโซนที่มีการรบกันอย่างดุเดือดมากที่สุดแห่งหนึ่ง

The Walking Dead: Saints & Sinners

จากซีรี่ส์สุดมันส์ของ AMC สู่เกม VR ฟอร์มยักษ์ กับเรื่องราวใหม่ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับซีรีส์ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากเหล่า Walker และต้องเอาตัวรอดจากเหล่ามนุษย์ด้วยกันเอง สำหรับเกมนี้ถือว่าเป็นอีก 1 ของขวัญจากผู้สร้างที่เข็นออกมาเอาใจคอเกมโดยเฉพาะ

LOW-FI

เกมฟอร์มยักษ์ที่เปิดตัวในช่วงกลางปี 2019 ที่ว่ากันว่านี่คือ Cyberpunk 2077 ฉบับ VR โดยมีเรื่องราวอยู่ในโลกอนาคต ที่เราคือสายตรวจ ออกลาดตระเวณและต่อสู้กับเหล่าอาชญากรในเมืองที่ล้ำสมัย ซึ่งเนื้อหาในเกมนี้เปิดกว้างและสามารถกำหนดจากการเล่นของเราได้

Firmament

เกมผจญภัยที่บรรยากาศแบบ Steampunk ที่เรานั้นจะได้ออกเดินทางไปยังอาณาจักรลึกลับ ที่ผสมผสานความโบราณและเทคโนโลยีอันล้ำสมัย โดยมีเรื่องราวสุดเข้มข้นให้เราได้ติดตามกัน

After the Fall

ผลงานชิ้นใหม่ของผู้สร้าง Arizona Sunshine ที่มาในแนว Survival กับบรรยากาศที่โลกถึงคราวล่มสลาย พร้อมกับสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่ที่โหดยิ่งกว่าซอมบี้ แถมเกมนี้ยังสามารถเล่นในโหมด Co-op ได้สูงสุดถึง 4 คนอีกด้วย

Iron Man VR

ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณของเกมนี้ก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับซูเปอร์ฮีโร่เพลย์บอย หล่อและใจบุญอย่าง Tony Stark หรือ Iron Man จากค่าย Marvel ที่กำลังมีเกม VR เป็นของตัวเองครั้งแรก ซึ่งถือว่าออกมาได้จังหวะมากเลยทีเดียว

Stormland

เกมแอคชั่น ผจญภัย ในโลกที่เต็มไปด้วยหุ่นยนต์ โดยผู้เล่นจะได้เป็นหุ่นยนต์ตัวหนึ่ง ที่ได้รับภารกิจให้ออกเดินทางไปยังโลกอันกว้างใหญ่ ซึ่งภายนอกจะมีบรรดาหุ่นตัวอื่นและสิ่งมีชีวิตอีกมากมายให้เราได้พบเจอกันอีกเพียบ

Boneworks

เกม Shooting สไตล์ Sci-Fi ที่มีกราฟิกและระบบเกมสุดเจ๋ง โดยที่ผู้เล่นจะได้ผจญภัยพร้อมกับสร้างอาวุธในรูปแบบของตัวเอง ด้วยการอ้างอิงระบบฟิสิกส์ ถือว่าเป็นเกมที่ค่อนข้างล้ำยุคอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Sniper Elite VR

สุดยอดเกม Shooting แห่งยุคอีก 1 เกมที่พัฒนาเวอร์ชั่น VR ออกมา กับการรับบทเป็นมือสังหารระยะไกล ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ไม่รู้ว่าในอนาคตเราจะได้เห็นภาค Nazi Zombie หรือไม่ ต้องมาติดตามกันต่อไป

Espire 1: VR Operative

เกมแอคชั่น ลอบเร้น ที่ได้รับฉายาว่านี่คือ Metal Gear ฉบับ VR โดยมีเรื่องราวที่ผู้เล่นจะได้รับภารกิจในการเข้าไปสำรวจและเก็บข้อมูลของฝ่ายศัตรู และเมื่อสบโอกาสก็สามารถสังหารฝ่ายตรงข้ามได้ทันที สำหรับใครที่คิดถึง Metal Gear ฉบับดั้งเดิมอยู่แล้ว ควรเอาเกมนี้ไปเล่นด้วยนะครับ

Untitled Valve Project

valve-index-test-display-2

โปรเจคพัฒนาเกมที่มีข่าวเปิดตัวอย่างยาวนาน แต่ก็ยังไม่มีการปล่อยข่าวเพิ่มเติมออกมา ซึ่งว่ากันว่าอาจจะเป็น Half-Life 3 ก็ได้ โดยก่อนหน้านี้ก็มีการซ่อน Code ในเกม The Lab เอาไว้ ก่อนที่จะถูกมือดีพบเข้า บรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายก็คงต้องอดใจรอกันอีกนิด