Kingdoms Come: Deliverance ทำไมต้องมีเวอร์ชั่น VR ออกมาตอบสนองแฟนๆ

Why Kingdoms Come: Deliverance Needs VR

ตอนนี้เกมมหาสงครามสมจริงอย่าง Kingdoms Come: Deliverance ก็วางจำหน่ายแล้วทั้งเวอร์ชั่น PC และ Console โดยในต่างประเทศนั้นก็มีผู้เล่นหลายๆคนที่แสดงความคิดเห็นให้กับทางผู้พัฒนาเกมได้พิจารณาเรื่องของการทำมุมมองแบบเสมือนจริงภายในเกมออกมาตอบสนองแฟนๆเกมนี้กัน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนจะมองกันไปนะครับ

รายละเอียดของตัวเกมที่สวยงาม

kingdoms-come-03

ทาง Warhorse Studios ผู้พัฒนาเกมนั้นได้พัฒนาเกมนี้ออกมาบนพื้นฐานความสมจริงจากข้อมูลจริงตามประวัติศาสตร์ในยุคกลาง ซึ่งจะเป็นผลดีมากหากเกมนี้มีมุมมองแบบเสมือนจริง ยิ่งถ้าใครเป็นคนที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ในยุคกลางแล้วก็จะยิ่งหลงใหลในเกมนี้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว

ระบบการเล่นที่สมจริงสุดๆ

kingdoms-come-01

ระบบการเล่นในเกมนี้มีความเป็น Survivor นิดๆ ตัวละครของเรานั้นจะมีค่าพลังงาน มีความหิวและกระหาย ทำให้ต้องคอยหาเสบียงและน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดในยุคสงครามให้ได้ ทางผู้พัฒนาเกมนั้นสามารถเพิ่มรูปแบบการเล่นเสมือนจริงเข้าไปเพื่อให้ผู้เล่นสามารถสวมบทเป็นประชาชนในยุคสงครามได้ง่ายๆ เพื่อเข้าใจถึงอารมณ์ของตัวเกมจริงๆได้อย่างถ่องแท้เลยครับ

มุมมองแบบ First-Person

kingdoms-come-02

ตัวเกมถูกออกแบบให้มีมุมมองแบบ First-Person เหมือนกับเกม Skyrim VR ซึ่งเป็นเรื่องง่ายมากหากทางผู้พัฒนาจะปรับเปลี่ยนมุมมองเกมให้เป็นแบบเสมือนจริง ซึ่งระบบการเล่นและมุมมองของเกมก็เอื้ออำนวยอย่างเต็มที่ ลองนึกภาพการเข้าฉากสงครามบนหลังม้าที่ผู้เล่นสามารถถืออาวุธเข้าประจัญหน้ากับข้าศึกดูครับว่าจะมันส์ขนาดไหน

เกมนี้พัฒนาบน CryEngine

kingdoms-come-05

จากผลงานเกมหลายๆเกมเช่น Robinson: The Journey และ The Climb เราจะได้เห็นความสมจริงของธรรมชาติในตัวเกมจาก 2 เกมที่กล่าวมา จากข้อแรกที่ได้บอกไปว่าตัวเกมเน้นความสมจริงตามประวัติศาสตร์และเมื่อบวกกับขุมพลังของ CryEngine ก็ทำให้เกมนี้เป็นที่น่าสนใจเข้าไปอีกขั้น

รูปแบบเกม Open World

kingdoms-come-04

ข้อสุดท้ายนี้ทางทีมงานเชื่อว่าใครที่เคยเล่น Skyrim VR จะต้องชอบแน่ๆ เพราะเกมนี้เป็นแบบ Open World เราสามารถเดินทางไปยังที่ต่างๆได้อิสระและ VR ก็เป็น 1 ในปัจจัยที่น่าสนใจมากถ้าหากนำมาใส่ในเกมนี้ รับรองว่าได้วิ่งกันเหนื่อยแน่นอนสำหรับแฟนๆเกมนี้

อันนี้เป็นเพียงเหตุผลคร่าวๆที่เรานำเสนอให้ผู้เล่นเกมได้ลองมองกันว่า Kingdoms Come: Deliverance สามารถพัฒนาให้เป็นเกม VR ได้ แต่ในอนาคตนั้นทางผู้พัฒนาจะตอบสนองเราหรือไม่อันนี้ก็ต้องไปลุ้นกันต่อไปนะครับ แต่ตอนนี้เราสามารถซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้แล้วทั้งเวอร์ชั่น PC และ Console ไม่แน่ว่าอาจจะมี Mod VR ออกมาให้เล่นกันก่อนก็ได้

ดาวน์โหลดเกม Kingdomscome: Deliverance

PS4 : https://goo.gl/eJqfaJ

Steam : https://goo.gl/tX8CcF