เปิดตัว AR Café พร้อมกับดินเนอร์สุดหรูกับ Hatsune Miku ที่ประเทศญี่ปุ่น

ใครที่เป็น FC Hatsune Miku ต้องลองไปเยือน

ขึ้นชื่อว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นดินแดนที่ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีมาตั้งแต่ไหนแต่ไร รวมไปถึงการผลิตอะไรแปลกๆออกมาให้ชาวโลกได้ทึ่งกับนวัตกรรมต่างๆมากมาย จนกระทั่งเร็วๆนี้ได้มีการเปิดตัว AR Café ที่เอาใจเหล่าโอตาคุและแฟนคลับของไอดอลสาวในโลกอินเตอร์เน็ตอย่าง Hatsune Miku ซึ่งจะทำให้เราได้มาออกเดทกับตัวละครที่ชื่นชอบในบรรยากาศร้านจริงๆด้วยเทคโนโลยี Augmented Reality ที่จะเนรมิตให้น้อง Miku ของใครหลายๆคนมานั่งชิมกาแฟและขนมไปพร้อมๆกับเรา

สำหรับบริการนี้เกิดขึ้นจากไอเดียที่ต้องการส่งเสริมการขายจากร้าน Blue Leaf Café ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น โดยร่วมมือกับทางด้าน au/KDDI และ Crypton Future Media ในการนำเอาบริการของทางร้านมาผนวกเข้ากับเทคโนโลยี Augmented Reality ที่จะเนรมิตให้ลูกค้าในร้านสามารถรับประทานอาหารร่วมกับตัวละครสุดฮิตอย่าง Hatsume Miku โดยที่จะต้องซื้ออาหารตามที่ทางร้านกำหนดไว้เพื่อเข้าใช้บริการในโซนที่ทางร้านได้จัดสถานที่ไว้ก่อนหน้านี้ครับ ไม่เพียงแค่เราจะสามารถชมเธอผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้เท่านั้นแต่ยังสามารถถ่ายรูปหรือสนทนาโต้ตอบผ่านคำสั่งต่างๆบนแอพพลิเคชั่นได้อีกด้วย

MikuFood_1 MikuFood_2

ในบริการนี้จะต้องสั่งอาหารในเซ็ตที่ทางร้านได้จัดเตรียมไว้โดยมีราคาตั้งแต่ 650 เยนไปจนถึง 900 เยน พร้อมกับของรางวัลพิเศษเพื่อเข้าไปใช้บริการในส่วนที่ทางร้านเตรียมไว้ ซึ่งจะมีโทรศัพท์มือถือที่มีแอพพลิเคชั่นพิเศษสำหรับใช้ในการชมสาวน้อยคนนี้นั่งรับประทานอาหารไปพร้อมๆกับผู้เล่น รวมไปถึงผู้ที่ซื้อเมนูอาหารดังกล่าวจะได้ของขวัญพิเศษที่มีจำนวนจำกัดในแต่ละวันไปสะสมได้อีกด้วยครับ ส่วนทางด้านของสาวน้อย Miku ที่เราจะได้เห็นผ่านหน้าจอมือถือนั้นจะมาในธีมชุดนักเรียนมัธยมและจุดเด่นที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีกับทรงผมแบบ Twin-Tail

ใครที่สนใจก็สามารถบินไปลองเปิดประสบการณ์แบบนี้ได้ที่ร้าน Blue Leaf Café ที่เมืองเซนได ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นได้เลยครับ ทางทีมงานมีพิกัดมาบอกให้ทราบเหมือนเช่นเคย ซึ่งร้านนี้จะเปิดให้บริการทุกวันเพื่อรอต้อนรับเหล่าแฟนคลับของสาวน้อยคนนี้อยู่ครับ