Maguss เกมจอมเวทย์แปลกใหม่ที่ผสมผสานความเป็น Harry Potter และ Pokemon GO อย่างลงตัว

Maguss RPG Adventure on Mobile

หลังจากความสำเร็จของ Pokemon GO ที่ทำเงินถล่มทลายจนทำให้หลายๆคนเริ่มอยากออกจากบ้านกันมาแล้ว วันนี้ทีมงานมี 1 เกมใหม่จะมาแนะนำให้รู้จักกัน ซึ่งเกมนี้เป็นเกม MMORPG ที่มีกลิ่นอายเวทย์มนต์เหมือนกับภาพยนตร์ Happy Potter และผสมผสานการเล่นแบบ Pokemon GO ให้เราได้เป็นจอมเวทย์ออกเดินทางและประลองเวทย์กันกับเกม Maguss

เกมนี้พัฒนาโดยทีมงาน Arrow Electronics เป็นเกม MMORPG ให้ผู้เล่นได้สร้าง Avatar เป็นตัวแทน ซึ่งตัวละครของผู้เล่นจะมีอาชีพเป็นจอมเวทย์ เริ่มเกมมาเรานั้นจะมีเวทย์มนต์ระดับเบื้องต้นให้ได้ใช้งานและเมื่อเลเวลสูงขึ้นเราก็จะมีเวทย์ใหม่ๆมาให้ใช้งาน โดยรูปแบบการเล่นเรานั้นจะค้นหาเหล่ามอนสเตอร์ตามแผนที่บนมือถือ ซึ่งระบบนี้เรียกว่าได้แบบอย่างจาก Pokemon GO มาเป๊ะๆเลย แถมภายในเกมยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายที่มีกลิ่นอายเหมือนกับ Happy Potter ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งกลุ่มเหมือนกับบ้านที่เราเข้าไปสังกัด รวมไปถึงการเล่นที่จะให้เราใช้ไม้กายสิทธิ์ในการวาดอักขระตามอักษรซึ่งจะเป็นคำสั่งในการร่ายเวทย์ภายในเกมออกมา โดยไม้กายสิทธิ์อันนี้ทางผู้พัฒนาเกมจะเปิดให้สั่งจองบน Official Website ซึ่งระบบการทำงานของอุปกรณ์ตัวนี้จะเชื่อมต่อเข้ากับมือถือของผู้เล่นและมีความสำคัญต่อการเล่นอย่างยิ่งด้วยครับ

ในส่วนของระบบการเล่นก็อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าเหมือนกับ Pokemon GO ตรงนี้เราต้องออกเดินทางเพื่อท้าดวลกับเหล่าจอมเวทย์ที่เป็นมอสเตอร์ภายในเกมต่างสถานที่ต่างๆ โดยแผนที่ภายในเกมนั้นก็จะจำลองมาจากแผนที่โลกของเราจริงๆ รวมไปถึงการเปิด GPS เพื่อระบุตำแหน่งด้วย นอกจากนั้นแล้วภายในเกมนี้ยังมี Quest ให้ทำและเราก็ต้องเดินทางไปรับเควสตามสถานที่ๆระบุไว้ด้วยเช่นเดียวกันครับ เรียกว่าเหมือนโลกของจอมเวทย์เลยก็ว่าได้สำหรับเกมนี้

maguss-charactor

ใครที่สนใจเกมนี้ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับ Alpha Key มาทดสอบกันได้เลยนะครับ ตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้เปิดให้ลงทะเบียนกันแล้ว รวมไปถึงไม้กายสิทธิ์สำหรับการเล่น ถือว่าเป็นเกม MMORPG ที่มีความสมจริงในเรื่องของการเล่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ยังดีที่ไม่ต้องแต่งชุดกันนะครับ ไม่งั้นนี่เราคงได้เห็นผ้าคลุมปลิวว่อนกันทั่วแน่นอน ถ้าทางทีมงานมีโอกาสทดสอบเกมนี้จะนำมารีวิวให้ผู้อ่านได้ชมกันต่อไปครับ

ลงทะเบียนร่วมทดสอบ : http://maguss.org