แว่น Standalone ของ HTC เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Vive Developer Conference ในเดือนพฤศจิกายนนี้

HTC Standalone VR Unveil in Vive Developer Conference

เร็วๆนี้ที่กรุงปักกิ่งประเทศจีนจะมีงาน Vive Developer Conference ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ โดยไฮไลท์หลักคือการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Vive Focus แว่น Standalone VR ที่เคยได้ประกาศไว้ตั้งแต่เดือนก่อน นอกจากนั้นแล้วภายในงานยังมีการรวมเหล่านักพัฒนาในอุตสาหกรรม Virtual Reality ชื่อดังของประเทศจีนและทั่วโลกมาไว้ในงานนี้อีกด้วย

vive-developer-conference-2017

ตั้งแต่งาน GoogleI/O ที่มีการเปิดตัว Standalone VR ของตัวเองแล้วก็ยังมีการกล่าวถึงค่าย HTC และ Lenovo ที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการนี้ โดยส่วนหลักที่ทั้ง 3 ทีมได้มีการพัฒนาร่วมกันคือเรื่องของระบบการติดตามตำแหน่งที่สามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้ไม่ว่าจะเป็น Daydream หรือ Viveport ของทาง HTC ก็ตามแต่ นอกจากนั้นทางสำนักข่าในจีนยังมีการเผยแพร่สื่อของ HTC ที่มีการปล่อยออกมาให้ชมกันอีกด้วย เป็นภาพของไข่ที่ยังได้ฟักตัว ซึ่งตีความกันได้ว่าภายในนั้นคือแว่น Standalone VR ของ HTC นั่นเอง รวมไปถึงการเปิดเว็บไซต์ Vive M ที่อาจจะแปลว่า Vive Mobile ก็เป็นไปได้อีกเช่นเดียวกันครับ

htc-vive-standalone-1

สำหรับงานเปิดตัวที่ประเทศจีนของ Vive Focus ครั้งนี้ทางทีมงานก็จะเกาะติดข่าวนี้มารายงานให้ทราบกันต่อไปจนกว่าจะถึงวันงานเลยครับ เชื่อว่าทาง HTC ต้องมีเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ที่ติดตามงานนี้อย่างแน่นอน