แนะนำแอปพลิเคชั่นใหม่สำหรับ HTC Vive ประจำวันที่ 30 พฤษภาคม 2559

แอปใหม่ สำหรับ HTC VIVE 

     รายงานแอปพลิเคชั่นใหม่ของ HTC Vive เพื่อแฟนๆแพลตฟอร์มนี้โดยเฉพาะ ช่วงสิ้นเดือนนี้จะมีแอปพลิเคชั่นหรือเกมอะไรใหม่ๆเจ๋งๆออกมาให้ผู้อ่านได้เข้าไปโหลดกันบ้าง ชมได้จากด้านล่างเลยครับ

Titans of Space 2.0

พัฒนาโดย : DrashVR Studio
วันที่วางจำหน่าย : 23 พฤษภาคม 2016
ราคา : 7.99$

     เกมท่องอวกาศที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปอยู่ในยานอวกาศท่องไปในระบบสุริยจักรวาลของเรา ภายในเกมนี้เราจะได้เห็นดาวเคราะห์ทั้ง 9 ดวงที่โคจรรอบดวงอาทิตย์และดวงจันทร์บริวารของแต่ละดาวทั้งหมด โดยชื่อเกมนั้น คำว่า Titans ก็เป็นดวงจันทร์บริวารของดาวพฤหัสบดี และยังเป็นดวงจันทร์ที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาดาวบริวารในระบบสุริยจักรวาลอีกด้วย แฟนๆที่ชอบการท่องอวกาศต่อไปแทบไม่ต้องไปท้องฟ้าจำลองกันอีกแล้ว เพียงแค่เข้าเกมนี้ก็สามารถท่องอวกาศได้อย่างอิสระเลยครับ

Surge

พัฒนาโดย : House of Secrets
วันที่วางจำหน่าย : 24 พฤษภาคม 2016
ราคา : ฟรี

     ภาพยนตร์สั้นที่เล่าเรื่องของสถานที่แห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยวัตถุทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสมากมาย และยังสามารถประกอบได้เป็นรูปร่างต่างๆ ซึ่งดูในตัวอย่างแล้ว ทีมงาน SiamVR รู้สึกได้ถึงความแปลกของหนังสั้นเรื่องนี้ แถมยังน่าติดตามเอามากๆด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสั้นรูปแบบเนื้อเรื่องแปลกๆชวนให้ติดตาม เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่อยากให้ชมกันนะครับ ที่สำคัญคือฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เข้าไปโหลดกันได้ที่ Store เลยครับ

IrreVRsible

IrreVRsible-zombie-pic

พัฒนาโดย : Raptor Lab
วันที่วางจำหน่าย : 26 พฤษภาคม 2016
ราคา : 5.99$

     เกมแนว Tower Defense ที่เราจะได้รับบทเป็นคนที่ต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ โดยมีเพียงดาบ Katana เป็นอาวุธสำหรับโจมตีฝูงซอมบีเท่านั้น รูปแบบเกมนั้นจะมีฝูงซอมบี้ออกมาทีละฝูง คล้ายๆกับเกม Tower Defense ทั่วๆไปที่มีศัตรูออกมาทีละกลุ่มนั่นแหละครับ ส่วนภาพจะเป็นแบบ First Person Shooting สำหรับใครที่ชอบแนวซอมบี้เกมนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

vrAMP

พัฒนาโดย : Oriku
วันที่วางจำหน่าย : 27 พฤษภาคม 2016
ราคา : 12.99$

     โปรแกรมสำหรับคนที่ชอบฟังเพลง ด้วยความพิเศษที่ Visualizer ของแอปนี้จะเป็นรูปแบบ Particle รูปแบบและแสงสีต่างๆ สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงและปล่อยอารมณ์ไปกับดนตรีและแสงสี เรียกได้ว่าสามารถทดแทนการไปผับบาร์กันได้ทีเดียว ซึ่งรูปแบบของ Particle จะแต่งต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับ Beat หรือ Tempo ของแต่ละเพลงที่ผู้เล่นฟังอยู่ด้วยครับ

Chamber 19

พัฒนาโดย : Deepak M. and Grant B.
วันที่วางจำหน่าย : 27 พฤษภาคม 2016
ราคา : 14.99$

     เกมยานอวกาศในโปรแกรม The Lab ของ SteamVR นั่นเองครับ รูปแบบการเล่นง่ายๆ เพียงแค่บังคับเจ้ายานอวกาศของเราให้ยิงลูกบอลที่ปล่อยกระสุนออกมาให้มากที่สุดเพื่อสะสมแต้มใน Scoreboard ของ The Lab แถมยังสามารถเล่นพร้อมกับเพื่อนๆได้อีกด้วย ช่วยๆกันเก็บคะแนนไปเรื่อยๆ เล่นเพลินๆ แถมมีปรับความยากและดนตรีประกอบที่เป็นทั้งแบบ Classic ยุค 90 หรือจะเป็น Modern แบบปัจจุบันก็ได้

     นี่เป็น 5 โปรแกรมที่ทีมงาน SiamVR คัดมาให้แฟนๆสาย HTC Vive ได้ชมกัน ชอบโปรแกรมไหนก็เข้าไปซื้อและโหลดมาใช้งานกันได้ทันทีครับ สำหรับเดือนหน้าจะมีโปรแกรมไหนน่าสนใจอีก ช่วยกันติดตามด้วยนะครับ

Source : uploadvr.com