เปิดตัวแว่น AR ของ Magic Leap One พร้อมกับรายละเอียดเบื้องต้น

First Look Magic Leap AR Headset and Details

ในที่สุดก็ถึงเวลาเปิดะเผยต่อชาวโลกเสียทีกับแว่น AR ตัวแรกอย่าง Magic Leap One หลังจากที่ระดมทุนและพัฒนากันมาอย่างยาวนานนับปี วันนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้เปิดเผยภาพแรกของตัวแว่นออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าหากว่าใครได้ติดตามข่าวนี้มาก็น่าจะเห็นภาพตัวอย่างของแว่นกันไปก่อนหน้านี้แล้วนะครับ แต่วันนี้ทางทีมงานมีข้อมูลเบื้องต้นของแว่นตัวนี้มาฝากเพิ่มเติมอีกด้วยครับ

magic-leap-one-5

Magic Leap One เป็นแว่นที่สร้างขึ้นจากวัสดุที่ทนทาน แต่มีน้ำหนักเบาไม่กดศีรษะผู้ใช้งาน แถมตัวแว่นยังมีสายเคเบิ้ลเพื่อใช้สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆด้วย ลักษณะตัวแว่นมีความคล้ายคลึงกับแว่นกันลม ภายในจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับอุปกรณ์ควบคุมจากภายนอกและยังมีเลนส์แบบ Dual เพื่อใช้ในการบันทึกภาพหรือวิดีโอ สำหรับกำหนดการเบื้องต้นทาง Magic Leap จะทำการผลิตในรุ่น Creator Edition ออกมาก่อนในช่วงต้นปี 2018 เพื่อให้นักพัฒนานำไปต่อยอดหรือสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับใช้งานคู่กับตัวแว่นต่อไป

magic-leap-one-6-1

คาดว่าเร็วๆนี้น่าจะมีการปล่อยข้อมูลของตัวแว่นแบบเต็มๆออกมาเพิ่มเติม สำหรับใครที่เล็งแว่น AR ตัวนี้ไว้อยู่ก็คงจะรอกันอีกไม่นานนะครับ ภาพออกมาซะขนาดนี้ เอาเป็นว่าถ้าใครอยากได้ก็เก็บเงินกันตั้งแต่เนิ่นๆเลยนะครับ ถ้ามีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบต่อไปครับ