ปลายปีนี้มีแววจะได้เห็นการเปิดตัวแว่น AR รุ่นที่ 2 ของ Magic Leap หลังจากประกาศเลหลังแว่นรุ่นแรกแบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลส์ไปเป็นที่เรียบร้อย

หลังจากที่มีเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขององค์กร พร้อมกับการเปิดตัวแว่นรุ่นใหม่ที่จะกำลังจะมาถึงในไม่ช้า ทำให้ทาง Magic Leap มีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์และคุณภาพของสินค้าให้ดียิ่งขึ้น โดยล่าสุดทางค่ายก็ได้มีการประกาศว่าพวกเขากำลังจะเอาเทคโนโลยีอย่าง Open XR และ WebXR ที่กำลังจะแพร่หลายในอนาคตข้างหน้า

ด้วยเหตุนี้รองประธานโปรแกรมการตลาดผลิตภัณฑ์และนักพัฒนาอย่างคุณ Lisa Watts ได้ขึ้นเวทีในงาน AWE 2022 และประกาศว่าพวกเขาจะเปิดโอกาสให้นักพัฒนาทั้งนอกและในเข้ามาช่วยกันพัฒนาแพลตฟอร์มของพวกเขาให้เป็นที่แพร่หลายมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับประกาศการสนับสนุนเทคโนโลยีต่างๆ ที่กำลังจะกลายเป็นอนาคตของวงการ ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์หรืออะไรก็ตาม พวกเขานั้นพร้อมเปิดรับเพื่อให้แพลตฟอร์มของพวกเขามีความหลากหลาย ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับการพัฒนาในอนาคต

magic-leap-openxr-768x478

โดยล่าสุดได้มีการประกาศถึงการรองรับเทคโนโลยีออกมาแล้วว่าพวกเขาจะใช้ระบบปฏิบัติการพื้นฐานอย่าง Android พร้อมกับรองรับเทคโนโลยีอย่าง OpenXR, Vulkan และ WebXR รวมไปถึงอีกหลาย 10 ชนิดที่กำลังจะเข้ามาอีกในอนาคตข้างหน้า ซึ่งจะทำให้ ML2 เป็นแว่น AR ที่มีความล้ำหน้าและมีความหลากหลายในการใช้งานอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีการเปรยเอาไว้ด้วยว่าในปลายปี 2022 ที่จะถึงนี้อาจจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของแว่นรุ่นใหม่ล่าสุดและประกาศกำหนดการณ์จัดจำหน่ายให้ทราบกันอีกด้วย

ยังคงเป็นอีก 1 ค่ายที่ได้ไปต่อในวงการนี้ สำหรับใครที่อยากได้แว่นรุ่นแรกตอนนี้ทางค่ายได้ลดราคาลงมาเหลือไม่ถึง 600 เหรียญสหรัฐกันแล้วนะครับ สามารถสั่งซื้อหรือสั่งผ่านดีลเลอร์ก็ได้ แล้วเอาไว้ถ้ามีการอัปเดตข่าวของ ML2 ออกมาเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ