ข้อมูลน่ารู้ 12 อย่างของ Oculus Quest 2 ที่เป็นไม้ตายเด็ดจนชาว VR ทั่วโลกเทใจและจับจองหามาเป็นเจ้าของกัน ไปดูว่าจะมีอะไรกันบ้าง

หลายๆคนน่าจะได้เห็นข้อดี 6 ข้อแรกกันไปแล้ว วันนี้มาชมตอนจบกับ 6 ข้อที่เหลือว่าทำไม Oculus Quest 2 ถึงเป็นแว่น VR ที่น่าใช้งานมากที่สุดในช่วงนี้ ไม่ว่าคุณจะเคยใช้งานแว่น VR ค่ายไหนมาก่อน หรืออาจจะเคยเป็นเจ้าของแว่น Oculus ซักรุ่น รับรองว่าคุณจะรักแว่นพกพารุ่นใหม่นี้ได้อย่างไม่ยากเย็นและน่าจะเป็นแว่นคู่ใจคุณไปโดยปริยาย

Oculus-Quest-2-with-packaging

ระบบ Passthrough Background

เป็นการง่ายที่จะจดจำการตั้งค่าขอบเขตด้วยมุมมองแบบ Passthrough ทำให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าขอบเขตได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องตั้งค่าด้วยตัวเอง นอกจากนั้นแล้ว เรายังสามารถใช้ภาพเหล่านั้นเป็นฉากพื้นหลังในงานใช้งานได้อีกด้วย

ออกคำสั่งด้วยเสียง

ใช้ Controller แล้วมันลำบาก ใช้คำสั่งผ่านเสียงด้วยการเอ่ยว่า “Hey Facebook” เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเข้าถึงการใช้งานได้สารพัดสิ่งที่มีอยู่ภายในตัวแว่นแล้ว นอกจากนั้นก็ยังมีแอปฯ ที่รองรับการใช้งานผ่านเสียงให้เราได้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันเพิ่มเติมอีกด้วย

เพิ่ม Facebook Messenger ให้ใช้งาน

สำหรับชาว Social ทั้งหลายที่ไม่อยากพลาดการพูดคุยก็สามารถใช้ Facebook Messenger ร่วมกับแว่นตัวนี้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ข้อความหรือจะเป็นการโทรคุยกัน รับรองว่าคุณจะไม่พลาดนัดสำคัญที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน

การแจ้งเตือนบน Smartphone ผ่านตัวแว่น

เบื่อหรือไม่? เวลาที่มือถือแจ้งเตือนอะไรแล้วต้องถอดแว่นออกมาดู คราวนี้คุณไม่ต้องทำแบบนั้นอีกต่อไป เพราะตัวแว่นจะมีระบบเชื่อมต่อกับมือถือของผู้ใช้งาน สามารถรับทราบการแจ้งเตือนทุกอย่างบน Smartphone ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ที่คุณกำลังติดตาม

การแชร์ได้หลายบัญชี

สำหรับใครที่มี Facebook หลายบัญชีหรือใช้งานร่วมกับคนอื่น สามารถล็อคอินและใช้งานแว่นตัวนี้ พร้อมกับบรรดาแอปฯและเกมต่างๆได้ทันที ซึ่งผู้ใช้งานหลักสามารถตั้งค่าเพื่อเปิดหรือปิดการแชร์ตัวนี้ได้เช่นกัน

App Lab พื้นที่ใหม่ของคอเกม

นอกจาก Oculus Store แล้วคุณยังมีพื้นที่ในการหาเกมและแอปฯต่างๆ เพื่อใช้งานได้โดยสามารถเข้าไปชมกันได้ทาง App Lab ซึ่งสามารถเชื่อมต่อผ่านทาง PC และ Smartphone ก็ได้ สะดวกสบายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว