เมื่อ Crytek ประกาศ Robinson: The Journey ได้เป็น VR แน่

เมื่อ Crytek ประกาศ Robinson: The Journey ได้เป็น VR แน่

ในเกมส์โรบินสัน คุณจะได้สวมบทเป็นเด็กชายคนหนึ่งซึ่งจะกลายมาเป็นผู้บุกเบิก เมื่อเขาได้หลงมายังดาวดวงหนึ่ง เขาก็ต้องพบสิ่งต่างอันหน้าทึ่งมากมาย โดยตามเกมส์แล้วคุณจะได้เล่นอย่างที่เรียกได้ว่าเต็มอิ่มไปกับตัวละครด้วย

Crytek

และเนื่องในโอกาสที่เราได้เป็นผู้สร้างเองด้วยแล้ว การมื้นฐานที่ดีมันก็ง่ายต่อการพัฒนาเกมส์ ว่าแต่เราจะพัฒนาอะไรน่ะเหรอ? คุณถามได้ดีมาก

เริ่มแรกเลย เรามาพูดถึงแรงบันดาลใจของเกมส์นี้กันก่อน นั่นคือ Dinosaur Island 1 และ 2 ซึ่งถ้าคุณเคยเล่นมาก่อน ทั้งสองภาคนี้ทำให้ประสบการณ์ใช้ VR ต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่ยังไงก็ตาม แรงบันดาลใจหลักๆนั้นมาจาก ทั้งคู่ที่มีไดโนเสาร์อยู่ในเกมส์ และไม่ว่าเมื่อไดโนเสาร์มองลงมายังผู้เล่นหรือ การที่ผู้เล่นได้สำรวจบรรยากาศรอบๆ ทำให้เมื่อผู้ลองเดโม่เกมส์มีปฏิกริยาที่เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจของพวกเราชาว Crytek เช่นกัน โดยพวกเขาได้บอกว่า “มันคือเกมส์ที่ดีที่สุดที่เค้าเคยเห็นมา” คำตอบของพวกเขาทำให้เราตื่นเต้นที่จะพัฒนามาก เพราะนั่นคือการที่เราได้เข้าใกล้จุดปลายครึ่งทางแล้ว

Robinson The Journey

ด้วย CRYENGINE technology ทำใหเรามีภาพที่สมจริงและน่าดึงดูด และมันยังเป็นส่วนหนึ่ง ส่วนสำคัญในการพัฒนาเกมส์ที่อาศัยเทคโนโลยีขั้นสูงๆอีกด้วยแล้ว ทำให้ความหวังของเราชาว Crytek ดูเหมือนเป็นเพียงฝันลมๆแล้งๆ แต่ความสนุกที่ผู้เล่นได้รับก็คือความสุขของเราเช่นกัน