ปล่อยภาพมาขนาดนี้น่าจะเป็นการสร้างกระแสแน่นอนสำหรับ PSVR2 ก่อนที่ต้นทางจะลบรูปดังกล่าวออกไป พร้อมแถลงการณ์สั้นๆ ว่าเป็นภาพปลอมทำเหมือน

ถ้าปล่อยภาพมาขนาดนี้แล้วก็น่าจะมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมบ้างก็ดีนะครับ สำหรับแว่น VR ของ PS5 อย่าง PSVR2 โดยมีการเผยภาพหลุดจากสตูดิโอ Third Party อย่าง Bit Planet Games ก่อนที่รูปดังกล่าวจะถูกลบออกไปในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่ถึงกระนั้นก็ไม่พ้นเหล่าบรรดานักแคปในตำนานที่ได้บันทึกภาพเอาไว้ก่อนที่ต้นทางจะลบรูปดังกล่าวออกไป

psvr-tweet

โดยค่าย Bit Planet Games นั้นมีผลงานที่ชาว VR ต่างรู้จักกันจากเกม Ultrawings VR ที่ได้โพสต์รูปของตัวแว่นและอุปกรณ์ต่อพ่วงแบบครบชุด พร้อมกับแคปชั่นว่า “เดาซิว่าะมีอะไรเกิดขึ้นกับแว่นรุ่นนี้?” ก่อนที่ทางค่ายจะลบรูปนั้นออกไปจาก Twitter ทางการของตัวเอง แต่ก็ยังได้ชาว VR สายแคปอย่าง  ‘TobiasRial’ ได้แคปภาพทวิตนั้นเอาไว้ได้ทัน ก่อนที่ทางสตูดิโอจะออกมากล่าวว่าภาพที่หลุดออกมานั้นเป็นภาพปลอม โดยที่ไม่มีการชี้แจงเหตุผลที่ชัดเจนเท่าไหร่นัก แต่ข้อมูลที่ออกมาเพียงแค่นี้ก็สามารถคาดการณ์ได้ว่า Ultrawings VR น่าจะถูกพอร์ตให้เล่นบน PS5 อย่างแน่นอน

สำหรับข้อมูลอีกส่วนหนึ่งที่มีการยืนยันในเวลานี้แล้วก็คือทาง Sony ได้ทำการจัดส่งแว่น VR รุ่นใหม่ล่าสุดไปยังสตูดิโอ Third Party ที่พัฒนาเกม VR เพื่อป้อนสู่ PS5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นแปลว่าหลายๆ ค่ายในตอนนี้ก็กำลังพัฒนาเกม VR ให้กับแพลตฟอร์มนี้ เพื่อให้สามารถเล่นร่วมกับแว่น VR รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้ โดยในปัจจุบันก็มีหลายเกมที่ประกาศว่าจะมีคอนเทนต์ VR รองรับแว่นรุ่นนี้เอาไว้แล้ว เช่น Resident Evil 4 ฉบับ Remake ก็ประกาศว่าเนื้อหาส่วนของ VR จะเป็น Exclusive ของแพลตฟอร์มนี้เท่านั้น

bitplanet-psvr2

ถ้าจะให้สรุปกันง่ายๆ เลยก็คือแว่นรุ่น Development Edition นั้นไดอยู่ในมือนักพัฒนาเกมแล้ว แต่ก็ต้องรอกันต่อไปว่าทาง Sony จะทำการประกาศการวางจำหน่ายและราคาขายช่วงเปิดตัวเท่าไหร่กันแน่ ซึ่งก็เชื่อว่าราคานั้นก็น่าะพอๆ กับการเปิดตัวของแว่น VR รุ่นแรกแน่นอนครับ สำหรับใครที่สนใจและอยากได้เป็นเจ้าของจริงๆ ก็รอฟังข่าวจากทีมงาน SiamVR ก็แล้วกันนะครับ ถ้าหากมีการอัปเดตเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบกันโดยทันที