[E3 2017]Sony ประกาศเปิดตัวเกม VR ใหม่ที่เตรียมวางจำหน่ายในอนาคต

แฟนๆ PlayStation VR ชอบเกมไหนเล็งไว้เลย

มาถึงวันสุดท้ายของงาน E3 Press Conference กันแล้วนะครับ ซึ่งค่ายสุดท้ายที่ขึ้นมาบนเวทีในปีนี้คือ Sony โดยยังคงความอลังการเหมือนกันปีก่อนไว้เช่นเคย สำหรับปีนี้ทาง Sony ได้มีการประกาศเปิดตัวเกมบน PSVR ให้ได้ชมกันเช่นเคย ซึ่งมีทั้งเกมภาคต่อและเกมใหม่ที่เตรียมวางจำหน่ายในอนาคตช่วงปี 2017 – 2018 นี้ ไปชมกันเลยครับว่ามีเกมไหนบ้าง

Star Child

เกมจากค่าย Playful ผู้สร้างเกมสุดน่ารักอย่าง Lucky’s Tale ภาคในเกมนี้จะเป็นการผจญภัยในอวกาศของเด็กสาวคนหนึ่งกับเรื่องราวของหุ่นยนต์ที่ได้ช่วยเหลือเธอเอาไว้ ตัวเกมจะเป็นแนว Side-Scroll เสมือนจริงกับกราฟิกออกแนวการ์ตูนไม่น้อยเลยครับ

The Inpatient

เกมจากค่าย Supermassive Games ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Until Dawn: Rush of Blood และ Tumble VR ดูจากตัวอย่างแรกแล้วเหมือนกับแนว Horror/Thriller กับระบบการเล่นแบบ First Person พร้อมกับเรื่องราวในโรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่ง พร้อมกับภาพ Flashback ให้ชมกันเป็นระยะสั้นๆ ซึ่งดูคล้ายคลึงกับเกมอย่าง Winson’s Heart ไม่น้อยเลยครับ

Final Fantasy XV: Monsters of the Deep DLC

มาถึงการอัพเดทเกมที่หลายๆคนรอคอยกันบ้างกับ Final Fantasy XV ที่ปล่อย DLC ใหม่มาในชื่อว่า Monster of the Deep ซึ่งเราจะได้ใช้ PSVR ในการเล่นกันแล้ว โดยเนื้อหาใน DLC นี้จะเป็นการตกปลาในบึงน้ำเพื่อหาอาหารของเหล่าสมาชิกปลดแอกอาณาจักร Insomnia ของเจ้าชาย Noctis นั่นเอง โดยตัว DLC นี้จะปล่อยให้ดาวน์โหลดกันในช่วงเดือนกันยายนนี้เฉพาะ PlayStation 4 ครับ

Bravo Team

มาชมเกม First Person Shooting กันบ้างกับ Bravo Team เกม Shooting ของทีม Bravo ที่ได้รับภารกิจในการจัดการกลุ่มก่อการร้ายที่ยึดเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งเอาไว้ ซึ่งจะมีความเป็น Tactical เหมือนกับเกมตระกูล Tom Clancy อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวและยังสามารถใช้ Aim Controller ในการเล่นได้อีกด้วย

Moss

เกมสุดท้ายในชุดการเปิดตัวของ Sony ครั้งนี้จะเป็นเกม Action Adventure กึ่ง Puzzle เล็กน้อยกับเกม Moss จากค่าย Polyarc กับเรื่องราวการผจญภัยของหนูน้อยตัวหนึ่งที่ชื่อว่า Moss โดยเราจะทำหน้าที่เป็นวิญญาณคอยช่วยเหลือให้กับการผจญภัยของเจ้าหนูตัวนี้ไปอย่างตลอดรอดฝั่งอีกด้วยครับ

สำหรับทั้ง 5 เกมนี้จะวางจำหน่ายกันในช่วง 2017 – 2018 นี้ สามารถติดตามข่าวการอัพเดทของเกมต่างๆในงาน E3 2017 รวมไปถึงเทคโนโลยี AR/VR ใหม่ๆที่จะเปิดตัวกันในงานนี้กับทาง SiamVR ได้เลยครับ