PlayStation มอบรางวัลให้กับเกม VR 3 เกมที่ขายดีที่สุดของปี 2018

เกมไหนบ้างที่ได้รางวัลจาก PlayStation ไปครอง

เป็นเวลา 2 ปีกว่าที่ PlayStation เปิดตัวแว่น PS VR ให้กับชาว Console ได้สัมผัสโลกเสมือนจริง ซึ่งมีเกมออกมารองรับให้เล่นกันพอสมควร โดยทาง Sony ผู้พัฒนาเครื่องเล่นเกมรายใหญ่นี้ได้มีการประกาศมอบรางวัลทรงคุณค่าให้กับ 3 เกมที่มียอดขายสูงที่สุดในปี 2018 ซึ่งการประกาศรางวัลนี้ได้จัดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา สำหรับใครที่ไม่ได้ติดตามเดี๋ยวทางทีมงานมีข้อมูลของงานนี้มาบอกให้ทราบกัน

ในงาน PlayStation Awards เมื่อคืนนี้ทาง Sony ได้มีการแจกรางวัลในสาขาต่างๆให้กับผู้พัฒนาเกมและผู้จัดจำหน่ายเกมที่ร่วมงานกับทาง PlayStation ซึ่งในหมวดของเกม VR นี้มีทั้งหมด 3 เกมที่ได้รับรางวัลยอดขายสูงที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเป็นการขอบคุณที่ทำให้เกมเมอร์ทั่วเอเชียได้รู้จักกับแพลตฟอร์มนี้ โดยเกณฑ์การตัดสินนั้นได้นับยอดขายตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2017 จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2018 สำหรับรายชื่อเกมที่ได้รับรางวัลมีดังต่อไปนี้

No Heroes Allowed! VR

เกมแนว Strategy ที่มีกราฟิกสุดน่ารักจากสตูดิโอในประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของเกมนี้คือเหล่ามอนสเตอร์ทั้งหลายที่ออกแบบมาเจาะตลาดกลุ่มผู้เล่นที่ชื่นชอบมอนสเตอร์โดยเฉพาะ ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นเป็นเกมวางแผนการรบอันดับที่ 1 ที่นอนมานับตั้งแต่วางจำหน่าย ซึ่งเหตุผลทั้งหมดนี้ทำให้เกมนี้เข้าป้ายมาเป็นอันดับที่ 1 ของแพลตฟอร์ม PS VR ประจำทวีปเอเชีย

Gran Turismo Sport

เกม Racing Simulation จากค่าย Polyphony Digital ถือว่าเป็นเกมคู่บุญของเครื่อง PlayStation มาทุกยุคทุกสมัย โดยในภาคล่าสุดนั้นเป็นครั้งแรกที่มีการนำเทคโนโลยี Virtual Reality เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเล่นเกม ด้วยกราฟิกที่สวยงามและสมจริงเป็นทุนเดิมอยู่แล้วยิ่งทำให้เกมนี้มีแฟนๆหลายคนต่างรอคอยที่จะซื้อกันจนเข้ามาเป็นอันดับที่ 2 ของปี 2018

The Elder Scrolls V: Skyrim VR

อันดับสุดท้ายตกเป็นของเกม Action RPG จากค่าย Bethesda ที่ถูกนำมา Remaster ใหม่พร้อมกับเปลี่ยนระบบการเล่นให้เป็นแบบ Virtual Reality ทั้งหมด ซึ่งเกมนี้นอกจากจะสนุกเพลิดเพลินกับการผจญภัยแล้วยังมีเนื้อเรื่องที่ชวนให้ติดตามอย่างยิ่ง สำหรับเกมนี้เข้ามาเป็นอันดับที่ 3 ด้วยแรงสนับสนุนของแฟนๆ Skyrim เวอร์ชั่นดั้งเดิมที่ต้องการเปลี่ยนแนวทางการเล่นครั้งใหม่โดยเฉพาะ

สำหรับทั้ง 3 เกมนี้ใครที่ยังไม่เคยเล่นก็สามารถเข้าไปซื้อได้ที่ PS Store กันได้เลยครับ ส่วนปีหน้ายังมีเกม VR ใหม่ๆที่จ่อลงให้เล่นกันอีกเพียบ แล้วมาดูกันว่าปีหน้าเกมไหนจะได้รางวัลนี้ไปครอง