Sony PSVR ปล่อยคลิปวิดีโอบรรยากาศงาน E3 2016 ในส่วนของเกมแนว Horror

ผู้เข้าร่วมสะดุ้งโหยงกันเป็นแถว PSVR

     ถึงแม้ว่างาน E3 2016 จะจบไปเป็นเดือนแล้ว แต่ก็ยังมีควัญหลงและการกล่าวถึงอยู่ไม่น้อยเลยสำหรับงานนี้ ทางด้าน Sony ที่ไปเปิดบูธของ Playstation 4 และเทคโนโลยี VR ซึ่งจะวางจำหน่ายแว่นเสมือนจริงในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ก็ได้มีการรวบรวมเอาเหตุการณ์ฮาๆในระหว่างที่มีการจัดงานภายในบูธมารวบรวมเป็นไฮไลท์ให้กับแฟนๆของ Sony ได้ชมผ่านทาง Twitter อีกด้วย ทีมงานยอมรับเลยว่าอิจฉาเหล่าแฟนๆและสื่อจากหลายๆสำนักที่ได้เข้าไปลองเจ้า PS VR ก่อนใครๆในโลกแถมยังได้ลองเล่นเกมใหม่ที่มาเปิดตัวกับ Playstation 4 อีกด้วย ว่าแล้วก็ไปชมคลิปบรรยากาศการเล่นเกมของผู้เข้าร่วมงานกันเลยครับ

     ภายในคลิปที่ทาง Sony ได้นำมาเผยแพร่นี้ เป็นการทดสอบเกมแนว Horror ที่มาเปิดตัวกับทาง Playstation ได้แก่ Until Dawn: Rush of Blood, Resident Evil VII, และ Here They Lie ซึ่งทั้ง 3 เกมนี้เป็น Exclusive Game เฉพาะของ Playstation 4 เท่านั้นและยังรองรับการเล่นบน PSVR อีกด้วย แน่นอนว่าเกมน่ากลัวแบบนี้ เราจะได้เห็นปฏิกิริยาของผู้เล่นที่เข้ามาทดสอบกันทั้งอาการเบาๆอย่างเช่น การระแวงสิ่งรอบข้าง หรืออาการหนักอย่างการสะดุ้งจนผิดสังเกต ทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมาบอกว่า อาการเหล่านี้เป็นเรื่องปกติของคนที่เล่นเกมแนวนี้อยู่แล้ว ถ้าใครที่ไม่เคยได้สัมผัสก็อยากให้มาลองเล่นกันดูครับ รับรองว่าจะสะดุ้งกว่านี้อีกหลายเท่าเมื่อเกมทั้ง 3 นี้ได้พัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์ สำหรับทั้ง 3 เกมที่กล่าวไปจะเริ่มวางจำหน่ายหลังจากที่แว่นเสมือนจริงอย่าง PSVR ได้จำหน่ายไปแล้ว โดยเริ่มจาก Resident Evil VII จะวางจำหน่ายในวันที่ 24 มกราคมปีหน้า ส่วนอีก 2 เกมจะออกมาทีหลัง แต่เมื่อไหร่ ทีมงานจะแจ้งให้ผู้อ่านได้ทราบอีกครั้งหนึ่งนะครับ ส่วนราคาของ PSVR อยู่ที่ $399 หรือประมาณ 13,000 บาท และเครื่อง PS4 ก็อยู่ในราคาประมาณ 15,000 บาท

resident-evil-vii-screenshot

     ในตอนนี้ก็มีอีกหลายๆเกมที่กำลังซุ่มพัฒนาสำหรับวางขายให้กับแฟนๆของ PlayStation VR อยู่นะครับ เชื่อว่าอนาคตเกมแนว Horror กับเทคโนโลยี VR จะต้องเป็นของคู่กันอย่างที่เลี่ยงไม่ได้แน่นอน เพราะการที่เราสามารถเข้าไปในสถานที่หรือเหตุการณ์เหล่านี้ได้นั้นเป็นอะไรที่ยากมากแถมยังเสี่ยงต่อชีวิตของผู้ที่เข้าไปอีกด้วย ยังไงก็เล่นเกมแทนกันไปดีกว่าครับ เหมือนกับหลายๆรายการที่เป็นแนวๆล่าท้าผี ได้ออกคำเตือนไว้ว่าอย่าไปลองของเอง ให้ทีมงานผู้ชำนาญการทำให้ดีกว่านะครับ สะดุ้งอยู่บ้านทีมงานรับรองว่าปลอดภัยที่สุดแล้วครับผม

Source : uploadvr.com