แฟนๆ GearVR ไปเยือน Death Valley ดินแดนสุดหลอนและสยองในเกม Dark Days

ดินแดนสุดสยองที่ไม่มีใครเข้าใกล้ คุณล่ะกล้าไหม

     ทีมงาน SiamVR เคยนำเสนอเกมที่ชวนหลอนและสยองขวัญมาก็หลายๆเกมแล้ว วันนี้ทีมงานก็อยากจะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเกมสุดหลอนเกมอื่นๆบ้างนะครับ กับเกมนี้ที่ชื่อว่า Dark Days แค่ตัวอย่างก็ทำเอาทีมงานหลายคนรู้สึกอยากเล่นกันขี้นมาแล้ว แถมเนื้อเรื่องของเกมนี้เองก็ชวนให้น่าติดตามไม่น้อยเลยครับ ไปดูตัวอย่างของเกมนี้กันก่อนครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง

     Dark Days เป็นเกมแนว Survivor, Horror พัฒนาโดยทีมงาน Parallel Studio โดยใช้ขุมพลังอย่าง Unreal Engine 4 เวอร์ชั่นล่าสุดในการพัฒนาตัวเกม เนื้อเรื่องในเกมนั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Jade Lacroix มีอาชีพเป็นนักเขียน ได้เดินทางไป Death Valley และได้เจอกับเรื่องราวแปลกประหลาด ณ โรงแรมจิ้งหรีดแห่งหนึ่งที่อยู่ท่ามกลางทะเลทรายอันแห้งแล้ง จึงทำให้เขาต้องออกค้นหาว่ามันเกิดอะไรขึ้น และหญิงสาวปริศนาเกี่ยวข้องอะไรกับคนในรูปถ่าย ผู้เล่นนั้นจะได้เจอกับปริศนาต่างๆมากมายในเกมที่ต้องแก้ไขเพื่อปลดล็อคระบบสำหรับการค้นหาเบาะแสต่อไป ผู้เล่นจะต้องใช้ไหวพริบสักนิดนะครับในการเล่น แต่รับรองว่าหลอนสุดจะบรรยายอย่างแน่นอน และกราฟฟิคที่พัฒนาโดยโปรแกรม Unreal Engine 4 ก็ทำให้ตัวเกมดูมีความสมจริงมากขึ้นเสียจนคิดว่าเป็นเรื่องจริงที่ผู้เล่นมีส่วนด้วยซ้ำไป โดยจะให้กลุ่มแฟนๆของ GearVR สำหรับผู้ใช้มือถือ Samsung ก็สบายใจได้เลยนะครับ ได้เล่นกันก่อนอย่างแน่อน สำหรับค่ายอื่นนั้นทางผู้พัฒนาเองก็มีแผนจะขยายไปลง Oculus Rift อีกด้วย คาดระบบต่างๆจะแล้วเสร็จช่วงกรกฏาคมหรือสิงหาคมนี้ สำหรับราคาของเกมนี้ใน Store จะวางขายอยู่ที่ 7.99$ เท่านั้นหรือประมาน 200 กว่าบาทเองครับ ก็ได้เกมสุดหลอนมาเล่นกันแล้ว

Concept-Art-Dark-Days-1 Concept-Art-Dark-Days-2 Concept-Art-Dark-Days-3

     ถึงแม้ในตอนนี้จะมีเกมหลอนๆ เกมสยองออกมาเยอะมากมาย แต่ Dark Days ก็ถึงว่าเป็นอีก 1 เกมที่โดดเด่นด้วยเนื้อหาของเกมและ Engine ที่ใช้พัฒนาตัวเกมนั่นเอง แถมยังเอาใจแฟนๆมือถือโดยการลงให้แฟนๆ GearVR ได้เล่นกันก่อนอีกด้วย แม้ภาพในมือถืออาจจะสู้ภาพในคอมพิวเตอร์ไม่ได้แต่ความหลอนของเกมนี้รับรองว่าไม่แพ้เกมใหญ่ๆอย่างแน่นอนครับ ใครที่มี GearVR ต้องจัดให้ไวเลยนะครับ ราคาถูกขนาดนี้อย่าพลาดเชียว

Source : vrfocus.com