มีข่าวลือว่า Samsung เตรียมเปลี่ยนชื่อจาก Gear VR มาเป็น Galaxy VR

Rumor: Samsung Rebrand Gear VR To Galaxy VR

เป็นเวลากว่า 4 ปีเต็มๆนับจากปี 2014 ที่มีการพัฒนาแว่นเสมือนจริงสำหรับโทรศัพท์มือถือในค่าย Samsung โดยทางค่ายได้มีการเผยว่าจะมีการปรับเปลี่ยนโฉมของตัวแว่นใหม่อีกครั้งรวมไปถึงชื่อจากเดิมที่ใช้ Gear VR มาเป็น Galaxy VR เพื่อให้เข้ากับโทรศัพท์มือถือรุ่นหลักที่ใช้งานกันอีกด้วย

New-Gear-VR-controller

ตามรายงานจากทางสื่อด้าน Smartphone อย่าง Sammobile ได้กล่าวว่าทาง Samsung กำลังจะมีการเปลี่ยนชื่อของสินค้าจาก Gear VR มาเป็น Galaxy VR เพื่อให้สอดคล้องกับสินค้าหลักที่ใช้งานร่วมกันอย่าง Samsung Galaxy S Series และ Note Series โดยคาดการณ์กันว่าในเร็วๆนี้ทางค่ายจะมีการปรับเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการ ซึ่งอาจจะมาพร้อมกับการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดก็เป็นไปได้ ถึงแม้ว่าในตอนนี้ทาง Samsung ยังไม่ออกมายืนยัน 100% แต่จากข่าวลือที่ออกมาก็ถือว่าเป็นความเป็นไปได้ เมื่อดูจากเหตุผลของผู้เชี่ยวชาญที่ได้มีการวิเคราะห์กันออกมานั่นเองครับ

Gear-VR-Powered-by-Oculus-Oculus

ไม่ว่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น Galaxy VR แล้วก็ตาม เชื่อว่าหลายๆคนก็ยังคงจะเรียกว่า Gear VR อยู่ดี ด้วยความที่ชื่อไม่ยาวมากและจดจำกันง่ายกว่า คงอาจจะต้องใช้เวลากันพักใหญ่ๆกว่าหลายๆคนจะจำกันได้นะครับ สำหรับข่าวนี้จะเป็นไปตามที่ลือกันหรือไม่? ภายในปีนี้เราคงจะได้ทราบกันแน่ๆครับ