Vinyl Reality มาเป็นดีเจมิ๊กซ์เพลงในงานปาร์ตี้ส่วนตัวในรูปแบบเสมือนจริง

DJ in VR on Vinyl Reality

เคยสงสัยกันไหมว่าเหล่า DJ ชื่อดังที่เขามิ๊กซ์ออกมาเปิดกันตามงานปาร์ตี้หรือตามผับที่เราๆท่านๆเคยไปดิ้นกันนั้นเขามีขั้นตอนการทำเพลงกันอย่างไร วันนี้ทีมงานก็เลยมีโปรแกรมที่จะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณเป็นฟลอร์ขนาดย่อม เปลี่ยนให้คุณเป็น DJ มิ๊กซ์เพลงเป็นของตัวเองกันได้ง่ายๆ ใครที่สนใจก็ตามทีมงานกันมาเลยครับ จะได้ไม่ตกขบวนกัน

vinyl-reality-01 vinyl-reality-02

Vinyl Reality โปรแกรมจำลองเครื่อง Turntable หรือเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่เหล่าดีเจหรือนักสร้างผลงานทางด้านเสียงเพลงจะใช้งานกัน โดยโปรแกรมนี้ถูกพัฒนาโดยทีมงาน EntroPi Games ซึ่งระบบของโปรแกรมนี้จะจำลองการใช้เครื่อง Turntable ของจริงมาครบทุกอย่างและผู้ใช้งานนั้นสามารถจะสร้างเพลงของตัวเองขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นเรายังสามารถเพิ่มเพลงโปรดของเราเข้าไปภายในโปรแกรมเพื่อสร้างเป็นเพลงออกมาในสไตล์ของตัวเองได้อีกด้วยและยังรองรับการทำงานร่วมกับ Equalizer จากภายนอกและ Soundcard จากภายนอกเพื่อใช้สำหรับการบันทึกเสียงได้เหมือนกับตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียงจริงๆด้วยเช่นเดียวกัน

vinyl-reality-03 vinyl-reality-04

นอกจากนั้นตัวโปรแกรมยังมีการรองรับการ Streaming หรือการจัดรายการผ่านอินเตอร์ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถจัดรายการผ่านสังคมออนไลน์แพลตฟอร์มต่างๆได้อีกเช่นเดียวกัน ส่วนเรื่องของการบันทึกเสียงนั้นตัวโปรแกรมจะบันทึกออกมาในไฟล์คุณภาพสูง เพื่อให้ผู้ใช้งานนำไปแปลงไฟล์เป็น MP3 หรือไฟล์อื่นๆก็ได้ ข้อดีของโปรแกรมตัวนี้จะทำให้เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการอัดเสียง, เครื่องดนตรี และค่าจิปาถะอื่นๆที่เกี่ยวกับการทำเพลงลงไปได้เยอะเลยทีเดียวครับ

เห็นแบบนี้แล้วก็คันมืออยากจะลองมิ๊กซ์เพลง EDM หรือ Dupstep อยู่ไม่น้อยเลย ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปซื้อลองใช้งานกันได้ใน Steam เลย เพียงแค่ 239 บาท คุณก็สามารถแปลงกายเป็น DJ จัดเพลงสนุกๆไว้เต้นกันในงานปาร์ตี้ของตัวเองกันได้เลยครับ แต่ในตอนนี้จะรองรับให้ใช้งานบน HTC Vive เท่านั้น สำหรับแพลตฟอร์มอื่นๆบน PC ก็ใจเย็นๆกันก่อนนะครับ เร็วๆนี้จะมีเวอร์ชั่นๆตามออกมาให้ใช้งานกันแน่นอน ใครที่มีดนตรีในหัวใจก็ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

ลิ้งค์ Vinyl Reality : http://store.steampowered.com/app/642770