Dark Cornor กับประสบการณ์สำผัสความสยองรูปแบบใหม่ที่อยากให้คุณได้ลอง

Location-Based Dark Cornor Horror VR Experience

ประสบการณ์สยองขวัญที่มาในรูปแบบ Virtual Reality นั้นมีออกมาใหม่ให้เราได้ลองสัมผัสกันไม่เว้นแต่ละวัน ในวันนี้ก็มีอีก 1 ประสบการณ์สยองที่จะมาให้เหล่าชาวไทยได้รู้จักกันด้วยกับ Dark Cornor ทึ่จะมาให้ชาว VR ได้ทดสอบขีดจำกัดกับความกลัวของตัวคุณเอง แถมการมาครั้งนี้ไม่ได้มาเล่นให้คุณได้สะดุ้งโหยงแบบหนังผีปอบบ้านเราด้วยนะครับ

dark-cornor-horror

Dark Cornor เป็นแอพพลิเคชั่นประเภท VR Experience ที่พัฒนาโดยทีมงาน Dark Cornor Studios ชื่อเดียวกัน ภายในแอพฯนี้จะมีวิดีโอ 360 โดยที่แต่ละเรื่องนั้นจะมีเนื้อหาที่แตกต่างกันออกไป คล้ายๆกับเรากำลังนั่งดูเรื่องผีหรือเรื่องสยองขวัญและสามารถโต้ตอบกับผู้เล่นได้ ซึ่งเรื่องราวในแต่ละตอนนั้นจะแตกต่างกันออกไปเหมือนกับเรื่องสั้นที่นำมารวมไปโดยไม่แบ่งว่าเรื่องไหนจะมีรูปแบบใด แต่เรื่องของความสยองนั้นมาเต็ม 100 แน่นอน ใครที่ขวัญอ่อนนี่รับรองว่ามีวิ่งเตลิดแน่นอน เพื่อนๆก็อย่าลืมจับตัวกันไว้ดีๆด้วยนะครับ

นอกจากนั้นแล้วทางผู้พัฒนาแอพฯยังมีการจัดงานเปิดตัวแอพฯที่มหานครนิวยอร์ก พร้อมกับเนรมิตสถานที่จัดงานและแบ่งซอยต่างๆออกมาพร้อมกับตกแต่ฉากรอบๆให้เป็นธีมเดียวกับวิดีโอตามเรื่องราวที่ได้ใส่ไว้แอพฯทั้งหมด ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าแฟนๆสายสยองขวัญเข้าร่วมทดสอบเป็นจำนวนมาก สำหรับในอนาคตนั้นจะมีการอัพเดทวิดีโอใหม่ๆเข้าไปเพิ่มเติมเพื่อให้ผู้ใช้งานได้พบกับเรื่องราวใหม่แถมยังมีการร่วมมือกับผู้ผลิตเก้าอี้สำหรับชมสื่อในรูปแบบ 4DX เพื่อเพิ่มอรรถรสในการพบกับประสบการณ์สยองแบบนี้เข้าไปอีกขั้นหนึ่งด้วย

ในตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้ทำการปล่อยแอพฯออกมาให้ดาวน์โหลดกันแล้วทั้งเวอร์ชั่น HTC Vive, Oculus Rift, Samsung Gear VR, Google Daydream และเวอร์ชั่น iOS ก็เช่นเดียวกัน ใครที่ชื่นชอบเรื่องแบบนี้ก็อย่าลืมเข้าไปโหลดมาลองดูนะครับ แล้วถ้าใครอยากให้มีเรื่องราวของผีไทยไปปรากฏในแอพฯนี้ก็ลองคอมเม้นท์บอกทีมพัฒนาแอพฯกันดูครับ ยิ่งใกล้เทศกาลฮาโลวีนในช่วงสิ้นเดือนนี้ก็ลองหามาเล่นกันดูนะครับ ทีมงานอยากรู้ว่าแฟนเพจคนไหนจะสะดุ้งแรงกว่าคนในคลิปนี้บ้าง 😀