Parariddle โปรแกรมตีกลองฉบับ VR กับบททดสอบการฝึกฝนระดับ 100 ชั่วโมง

การันตีได้ว่าโปรแกรม Parariddle ช่วยให้ทุกคนตีกลองได้แน่นอน

ใครที่ฝันอยากเป็นมือกลองบ้าง วันนี้ทีมงานจะพามาดูโปรแกรมที่ชื่อ Parariddle ที่จะช่วยสานฝันทุกคนให้เป็นมือกลองได้ แม้ว่าจะไม่มีกลองชุดจริงๆก็ตาม นอกจากนั้นแล้วจะพาไปดูบททดสอบของผู้ที่ฝึกซ้อมกับโปรแกรมนี้ว่าหลังจากที่มีโปรแกรมนี้แล้ว เขาจะมีฝีมือระดับไหนกันบ้างนะครับ

parariddle-vr-drum-position

ตัวโปรแกรมถูกพัฒนาโดยคุณ Emre Tanirgan ที่ต้องการให้ผู้ใช้งานสามารถฝึกฝนและทำความรู้จักกับเครื่องดนตรีชนิดนี้ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องรบกวนคนรอบข้าง ซึ่งตัวโปรแกรมจะให้ผู้เล่นสามารถจัดวางตำแหน่งของกลองแต่ละใบได้ตามความถนัด รวมไปถึงการนำเครื่องดนตรีประกอบจังหวะชนิดอื่นเข้ามาผสม เพื่อให้เกิดเสียงใหม่ๆก็ได้ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถปรับเสียงเพื่อให้เข้ากับแนวทางดนตรีได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Rock, Metal, หรือ Jazz เป็นต้น และที่สำคัญคือยังสามารถใช้เป็นโปรแกรมสำหรับการอัดเพลงในรูปแบบ MIDI หรือใช้ร่วมกับโปรแกรมทางด้าน Sound อื่นๆก็ได้ โดยมีการเซฟไฟล์เป็นนามสกุลอื่นๆ เพื่อนำไปรวมกับเสียงดนตรีชนิดต่างๆและแปลงออกมาเป็น Track เพื่อเปิดฟังในภายหลังก็ได้

อย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้นว่า โปรแกรมนี้คือโปรแกรมที่สามารถให้ผู้เล่นได้ฝึกฝนการตีกลอง จากระดับ Rookie จนไปถึงระดับ Senior ได้ไม่ยาก ซึ่ง Youtuber นามว่า ElNeax ได้ใช้โปรแกรมนี้ไปลองฝึกฝนและ Cover ออกมา ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าโปรแกรมนี้สามารถช่วยในการฝึกฝนการตีกลองได้จริงๆ แม้ว่าความรู้สึกการตีกลองจริงๆกับการตีกลองผ่านโปรแกรมในรูปแบบ VR จะได้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน 100% แต่อย่างน้อยผู้เล่นจะได้เข้าใจในเรื่องของจังหวะและทักษะของการตีกลอง ซึ่งจะสามารถนำไปต่อยอดในการเริ่มตีกลองจริงๆได้ และยังสามารถใช้โปรแกรมนี้สำหรับงานเบื้องหลังก็ได้เช่นเดียวกัน

parariddle-vr-drum-practice

ตอนนี้แม้ว่าตัวโปรแกรมยังอยู่ในช่วง Early Access ก็ตาม แต่ภาพรวมการใช้งานก็ถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมมากแล้ว สำหรับใครที่สนใจและอยากลองใช้จริงๆ สามารถเข้าไปซื้อกันได้แล้วใน Steam ราคาเพียงแค่ 189 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าราคาสวนทางกับความสามารถของโปรแกรมเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่อยากจะเป็นมือกลองแต่ไม่มีกลองจริงๆ โปรแกรมนี้น่าจะช่วยให้คุณได้เป็นมือกลองสมใจอยากแน่นอนครับ และถ้าหากมีไอเดียอะไรเสนอก็สามารถพูดคุยกับทางผู้พัฒนาโดยตรงได้ทันทีครับ

หน้าร้านค้า Steam – https://store.steampowered.com/app/685240/Paradiddle/