หลุดภาพแรกของ Oculus Go พร้อมรายละเอียดเบื้องต้นที่น่าสนใจ

Leaked Image Oculus Go and Infomation

ในเว็บไซต์ตั้งกระทู้ชื่อดังอย่าง Reddit มี User ท่านหนึ่งใจดีปล่อยภาพแรกของ Oculus Go แว่น VR Standalone ตัวแรกของทางค่ายออกมาให้ชมกันก่อนทาง Official เสียอีก พร้อมกับรายละเอียดที่เบื้องต้นจากทางค่ายที่มีการหลุดออกมาให้ชมกันอีกด้วย

oculus-go-leaked

ในภาพที่หลุดออกมานั้นเป็นกล่อง Oculus Go ตัว Developer Kit ที่ภายนอกจากเป็นรูปตัวแว่นพร้อมกับตัวอย่างแอพพลิเคชั่นเบื้องต้นที่เราจะได้ใช้งานกันจริงๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นคือในตอนแรกทาง Oculus บอกว่าจะมีแอพพลิเคชั่นและสื่อความบันเทิงประมาณ 150 ตัวให้เราได้ใช้งานกัน แต่บริเวณกล่องนั้นได้พิมพ์ตัวเลข 1,000+ โดยทางทีมงานได้คาดการณ์ว่าในช่วงที่วางจำหน่ายนั้นน่าจะมีแอพฯที่พัฒนาออกมาแล้วมากกว่า 1,000 ตัวให้เราได้ใช้งานกันไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์, เกม, ซีรีส์ เป็นต้น ส่วนด้านในกล่องนั้นเราจะเห็นตัวแว่นและ Controller ที่บรรจุอยู่ข้างในพร้อมกับคู่มือและที่ชาร์ตแบตฯสำหรับตัวแว่นด้วยเช่นกัน

oculus-go-02

 

แม้ว่าตอนนี้จะมีภาพหลุดออกมาแล้วแต่ทาง Oculus ก็ยังไม่มีการแถลงข่าวเพิ่มเติมแต่อย่างใด เชื่อว่าข้อมูลที่เรานำเสนอนั้นก็น่าจะเป็นข้อมูลที่ตรงกับทางผู้พัฒนาตั้งใจจะปล่อยอยู่แล้วก็เป็นไปได้ครับ สำหรับ Oculus Go จะวางจำหน่ายในราคา $199 หรือประมาณ 6,000 กว่าบาทเท่านั้น ในปีนี้เราจะได้ใช้กันแน่นอน