เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับ Quest 2 จากแบรนด์ไอทีชั้นนำระดับโลกอย่าง Logitech สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

เอาใจเหล่าสาวกของ Meta Quest กันอีกรอบกับการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับแว่น VR อย่าง Quest 2 กับลำโพงเสริมที่ติดตั้งบนที่คาดศีรษะของค่าย Logitech กับ Chorus ลำโพงเสริมที่จะช่วยขับเสียงให้ดังชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยวันนี้เราจะไปดูกันว่าลำโพงตัวนี้มีหน้าอย่างไรกันบ้าง แล้วทำไมผู้ใช้งานแว่นรุ่นนี้สมควรหาซื้อมาใช้งานกัน ที่สำคัญก็คือราคาเปิดตัวก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว

Logitech-Chorus-Environment-2-Right-Side-768x696

สำหรับลำโพงเสริมรุ่น Chorus ตัวนี้ได้ถูกออกแบบให้คำนึงถึงการใช้งานจริง โดยมีการออกแบบไม่ให้ใช้สายเคเบิ้ลยาวจนเกินไป เพื่อความสะดวกในการใช้งานและออกแบบให้สามารถติดตั้งเข้ากับที่คาดศีรษะของตัวแว่นได้ ต่างจากรุ่น G333 ที่มีสายที่ยาวจนทำให้การใช้งานมีความยุ่งยาก เพราะจะต้องระวังการเชื่อมต่อระหว่างลำโพง แถมการออกแบบเบื้องต้นนั้นได้ทำให้ตัวลำโพงมีความกระชับเข้ากับใบหูของผู้ใช้งานได้อย่างพอดี จึงทำให้การขับเสียงออกมามีความแน่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้ใบหูของผู้ใช้งานไม่รู้สึกช้ำมากจนเกินไป

ในส่วนของการเชื่อมต่อเข้ากับตัวแว่นนั้น จะเชื่อมต่อโดยใช้พอร์ต Type-C เสียบกับเข้าแว่นโดยตรงและยังสามารถหมุนลำโพงได้ถึง 90 องศา เพื่อให้สะดวกในการใช้งานในเวลาที่ต้องการฟังเสียงจากภายนอก แต่มีจุดสังเกตอย่างหนึ่ง เพราะเมื่อใช้งานลำโพงรุ่นนี้ จะทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ PC ผ่านสาย USB ได้ จะต้องใช้การเชื่อมต่อไร้สายแทนและจะเป็นปัญหาในเรื่องของแบตเตอรี่ที่จะใช้พลังงานมากจนเกินไป แต่สำหรับใครที่เน้นการใช้งานของตัวแว่นเป็นหลักอยู่แล้ว อันนี้ก็ถือว่าเป็นปัญหาที่หลายคนน่าจะพอมองข้ามกันไปได้

Logitech-Chorus-slide-on-768x456

ตอนนี้ทาง Logitech ได้ทำการประกาศขายอย่างเป็นทางการแล้วในราคา $99.99 หรือราวๆ 3,600 บาทโดยประมาณ ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมค่าจัดส่งและประกันการจัดส่ง สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้แล้วที่ Official Website หรือร้านค้าออนไลน์ที่เชื่อถือได้แล้วครับ