ZephVR เครื่องเป่าลมแบบจำลองสำหรับแว่นเสมือนจริง เปิดรับการะดมทุนบนเว็บไซต์ Kickstarter

ZephVR Wind Simulator for VR Headset

The Weasel Labs เปิดระดมทุนครั้งใหม่บนเว็บไซต์ Kickstarter สำหรับการพัฒนาอุปกรณ์สร้างลมแบบจำลองสำหรับแว่นเสมือนจริงในชื่อ ZephVR และได้รับการตอบรับจากชาว VR ในการร่วมระดมทุนถึง 30,000 เหรียญในช่วงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่มีการประกาศเปิดโครงการนี้ออกไป ทำให้มีหลายๆคนอยากทดลองสัมผัสแรงลมจากการเล่นเกมเสมือนจริงกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับอุปกรณ์ตัวนี้มีความพิเศษอย่างไรบ้างเดี๋ยวมาดูพร้อมๆกันเลยครับ

zephrvr-psvr

ZephVR คือเครื่องเป่าลมในรูปแบบจำลองที่ทำงานร่วมกับแว่นเสมือนจริง โดยส่วนใหญ่จะเน้นการทำงานกับเกม VR เป็นหลัก ระบบการทำงานของเครื่องนี้จะมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับโปรแกรมหรือเกมที่กำลังเล่นเพื่อส่งคำสั่งออกมาให้ตัวพัดลมนั้นทำงาน โดยแรงลมที่พัดออกมานั้นจะขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ต่างๆที่ได้พบเจอด้วย ตัวอย่างเช่นถ้าเราเล่นเกมประเภทขับเครื่องบินหรือกำลังเหาะก็จะมีแรงลมเป่าออกมาเยอะ ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนกับว่าเราได้บินด้วยเองอยู่จริงๆ แต่ถ้าเราเล่นเกมเน้นบรรยากาศสบายๆก็อาจจะมีลมพัดออกมาเบาๆ เพื่อให้ได้บรรยากาศแบบเดียวกับที่เราได้เห็นผ่านแว่นเสมือนจริงอยู่นั่นแหละครับ สำหรับอุปกรณ์ตัวนี้จะเชื่อมต่อผ่านทางสาย USB และมีตัวล็อคเข้ากับแว่นเสมือนจริง รวมไปถึงพัดลมที่ติดมานั้นจะทำงานคู่กัน ทำให้ได้รับลมเข้าปะทะใบหน้าทั้ง 2 ข้างเหมือนกันครับ

zephrvr-rift

เบื้องต้นทาง The Weasel Labs นั้นจะเปิดรับเงินระดมทุนขั้นต่ำที่ 5 เหรียญโดยเราจะมีชื่ออยู่ในเครดิตผู้สนับสนุนและราคาแพงสุดอยู่ที่ 999 เหรียญ ซึ่งจะได้พัดลมมาใช้งานถึง 10 ตัวด้วยกัน ส่วนใครที่อยากจะสนับสนุนแบบพอประมาณพร้อมกับรับอุปกรณ์ดังกล่าวก็สามารถช่วยเหลือทางผู้พัฒนาได้ในราคา 49 เหรียญสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับ HTC Vive และ Oculus Rift และ 99 เหรียญสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับ PSVR ซึ่งในตอนนี้สามารถเข้าไปร่วมระดมทุนกันได้แล้วในเว็บไซต์ Kickstarter.com ครับ ส่วนระยะเวลาการเปิดรับเงินระดมทุนจะหมดเขตในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ ใครอยากลองของใหม่ก็เข้าไปช่วยๆกันได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนการขนส่งอุปกรณ์นั้นจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคมปี 2018

zephvr-gif

ใครที่อยากได้ของเล่นใหม่แบบนี้ก็สามารถเข้าไปร่วมระดมทุนช่วยเหลือผู้พัฒนากันได้เลยนะครับ ทีมงานมองว่านี่เป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่หลายๆคนก็คงอยากจะได้ไม่น้อยเลย เพื่ออรรถรสในการเล่นเกมแบบเสมือนจริงไปอีกขั้นแถมยังสามารถใช้งานได้ครบทุกแพลตฟอร์มหลักๆอีกด้วย ถ้าให้ดีอย่าลืมทำเวอร์ชั่นมือถือออกมานะครับ เชื่อว่าน่าจะมีหลายๆคนรอสอยกันอยู่แน่นอน

ร่วมระดมทุนได้ที่ : https://www.kickstarter.com/projects/1089532524/zephvr-real-wind-for-virtual-reality/