เข้าไปใจกลางภูเขาไฟกับคลิปวิดีโอ 360 องศาอันใหม่จาก Red Bull

เผชิญหน้ากับลาวาร้อนระอุนับพันองศาใต้พื้นโลก

     ธรรมชาติคือผู้ให้กำเนิดทุกสรรพสิ่งในโลกมนุษย์ และตัวเราเองก็เช่นกัน เราคือส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่บางสิ่งบางอย่างก็ไม่น่าเข้าไปใกล้มันมาก เพราะอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ วันนี้ทีมงานได้ไปเจอคลิปวิดีโอตัวหนึ่งจาก Red Bull หรือที่เรารู้จักในนาม กระทิงแดง นั่นเอง ซึ่งเป็นการเข้าไปถึงใจกลางภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่ตลอดเวลา ใครมีแว่น VR สวมแล้วเดินตามพวกเขาไปได้เลยครับ

     การผจญภัยสุดแสนอันตรายของ Ulla Lohmann และ Sebastian Hoffman ตากล้อง 2 สามีภรรยา ที่ไปถึงใจกลางภูเขาไฟใน วานูอาตู ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆในหมูเกาะแปซิฟิกใต้ หากใครคิดไม่ออก ก็อยู่โซนออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แต่มันเป็นหมูเกาะเล็กๆกลางมหาสมุทรนั่นแหละครับ โดยทั้ง 2 คนนี้ได้เข้าไปในภูเขาไฟที่ชื่อว่า Benbow และเก็บภาพมาให้พวกเราได้ชมกัน สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติแบบนี้ต้องรีบเปิดดูให้ไวเลยนะครับ กับธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้แผ่นเปลือกโลกอันบอบบางแบบนี้ เพราะการถ่ายทำแบบนี้เป็นการเสี่ยงตายต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญ เนื่องจากภูเขาไฟมีสิทธิ์ปะทุขึ้นมาได้ตลอดเวลา

benbow-volcano-cover

(c) Ulla Lohmann
(c) Ulla Lohmann

     สำหรับคลิปนี้ใครมีแว่น VR ของค่ายไหนก็สามารถเล่นได้หมดเลยครับ แค่เข้าไปที่ Youtube ของแต่ละแบรนด์แล้วเลือกวิดีโอตัวนี้ เท่านี้ก็จะได้เจอกับลาวาร้อนระอุนับพันองศาแล้ว ส่วนทีมงานเองก็เข้าชมกันไปแล้ว แต่ถ้าจะให้ไปดูของจริง อันนี้ส่ายหน้ากันเป็นแถวเลยครับ ครั้งหน้ามีคลิปวิดีโอสำหรับ VR เจ๋งๆอีกเมื่อไหร่ ทีมงานจะนำมาบอกผู้อ่านโดยไวครับ

Source : uploadvr.com