Tilt Five ผ่านการระดมทุนโปรเจ็คเกม Tabletop แบบ AR ตัวใหม่ภายใน 24 ชั่วโมง

คอเกม Tabletop รอชมของเล่นใหม่จาก Tilt Five เร็วๆนี้

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการสร้างเกม Tabletop ฉบับ AR ในรุ่นก่อนไปแล้ว ทาง Tilt Five ผู้พัฒนาเกม Tabletop ในรูปแบบ AR ชื่อดังก็ยังคงเดินทางสร้างโปรเจ็คใหม่ เพื่อตอบสนองให้กับกลุ่มคอเกมที่ชื่นชอบในเกมกระดาน โดยล่าสุดทางทีมงานได้เปิดระดมทุนรอบใหม่และก็สามารถผ่านการระดมทุนได้ตามเป้า โดยใช้เวลายังไม่ถึง 1 วันอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีก 1 โปรเจ็คที่ต้องถูกใจบรรดาคอเกมสายนี้อย่างแน่นอน

tilt-five-ar-tabletop-01

ในโปรเจ็คดังกล่าวจะเป็นเกม Tabletop ที่แสดงผลโดยใช้เทคโนโลยี Augmented Reality ซึ่งจะมีจอแสดงผลขนาด 31.5 นิ้ว ในการแสดงผลภาพเคลื่อนไหวเป็น Background และวัตถุ 3 มิติในแต่ละเกมจะปรากฏขึ้นมาบนแว่น AR ที่ผลิตออกมาเป็นพิเศษ เพื่อการเล่นเกมนี้โดยเฉพาะ นอกจากนั้นแล้วโปรเจ็คนี้ยังมีการเจาะลึกเรื่องรายละเอียดของตัวแว่นมากขึ้น โดยภายในตัวแว่นจะมีการติดตั้งอุปกรณ์ไฮเทคไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกล้องสำหรับตรวจจับวัตถุภายนอกและกล้องสำหรับบันทึกภาพ ลำโพง Stereo ไมโครโฟน รวมไปถึง Projector สำหรับการแสดงภาพ และเลนส์คุณภาพสูง นอกจากนั้นแล้วยังมีการเพิ่มเติมในส่วนของ USB 3 Type-C สำหรับการเชื่อมต่อกับสายเคเบิ้ล เพื่อให้ได้การแสดงผลที่เสถียรและชัดเจนมากที่สุด

tilt-five-ar-tabletop-02

ทางผู้พัฒนามีการตั้งเงินระดมทุนไว้ที่ 450,000 เหรียญหรือประมาณ 13,765,000 บาท โดยการระดมทุนครั้งนี้ได้มีการจัดเป็นชุด Bundle ให้กับผู้สนับสนุนทันที ซึ่งจะมีทั้งหมด 7 ราคาให้เลือก ถูกสุดอยู่ที่ $299 และแพงที่สุดอยู่ที่ $10,000 และของในแต่ละกล่องนั้นก็จะมีมากน้อย ขึ้นอยู่กับราคาที่ร่วมสนับสนุนไป แต่ที่ได้เหมือนกันทุกคนคือสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลการพัฒนาในเชิงลึก ซึ่งจะสามารถทดสอบ SDK ใหม่ๆก่อนผู้ใช้ทั่วไปอีกด้วย ทำให้ผู้เล่นสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงหรืออัปเดตใหม่ๆได้ก่อนใครในโลก แม้ว่าตอนนี้จะผ่านการระดมทุนไปแล้ว ทางผู้พัฒนาก็ยังเปิดรับการสนับสนุนจากเกมเมอร์ที่สนใจทั่วโลกไปจนถึงปี 2020

ค่อนข้างน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับโครงการนี้ ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แถมยังมีการอัปเดตอยู๋ตลอดเวลา จึงทำให้เกมเมอร์หลายคนสนใจและอยากเก็บไว้เป็นเจ้าของซักชุด ซึ่งหลังจากนี้ทางผู้พัฒนาก็จะมีแถลงการณ์ออกมาเป็นระยะๆ รวมไปถึงการจัดส่งชุด Bundle ให้กับผู้สนับสนุนต่อไป และถ้าหากมีการพัฒนาออกมาสำเร็จและพร้อมวางจำหน่ายเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข้อมูลจากผู้พัฒนามาแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันนะครับ หลังจากอ่านข่าวนี้รู้สึกอย่างไร ลองคอมเม้นต์บอกทีมงานหน่อยนะครับ

หน้าระดมทุน – https://www.kickstarter.com/projects/tiltfive/holographic-tabletop-gaming