HTC ร่วมมือกับ Valve เปิดพรีออเดอร์ ยอดสั่งจองทั่วโลกถึง 15,000 หน่วย

HTC ร่วมมือกับ Valve สร้างแว่นเสมือนจริงเอาใจคอเกมเมอร์

htc-vives-pre-ordered

HTC จับมือกับ Valve เพื่อสร้างอุปกรณ์แว่นตาเสมือนจริงสำหรับเหล่าคอเกมเมอร์ผู้ที่ต้องการสัมผัสความเสมือนจริงภายในเกม โดยมีการเปิดสั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2559 โดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที ก็มียอดสั่งจองทั่วโลกถึง 15,000 หน่วยอย่างรวดเร็ว

HTC Vive ถือว่าเป็นอุปกรณ์สุดล้ำยุคเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถในการสร้างโลกเสมือนจริงขึ้นมา โดยรายละเอียดของ HTC Vive สามารถเข้าถึงสื่อมัลติมีเดียต่างๆ โดยเน้นหลักไปที่เกม มีความละเอียดของหน้าจอภาพอยู่ที่ 1,200 x 1,080 เฟรมเรต อยู่ที่ 90 fps และยังสามารถมองพื้นที่ได้ 360 องศา ซึ่งเมื่อผู้ใช้ได้สวมใส่เข้าไปจะสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งรอบข้างหรือวัตถุต่างๆ ภายในโลกเสมือนจริงนั้นได้ เรียกได้ว่าเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์แบบใหม่สำหรับผู้ที่สวมใส่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่จะเป็นการสร้างสีสันและความตื่นเต้นเร้าใจอย่างมากในการเล่นเกมก็ว่าได้ นอกจากนี้นาย Shen Ye ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เสมือนจริง (VR Production) ของบริษัท HTC ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงตัวเลขยอดการสั่งจองผ่านทาง Twitter ว่า มียอดการสั่งจองถึง 15,000 หน่วย โดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น

htc-vives-pre

การปล่อยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวทำให้บริษัทสามารถสร้างรายได้รวมแล้วมากกว่า 11 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ภายใน 10 นาที นอกจากนี้ความพยายามทั้งหมดทำให้บริษัทสามารถทำรายได้ภายในเดือนธันวาคม ปี 2558 ไปถึง 200 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ตัวเลขดังกล่าวถือว่าเป็นที่น่าประทับใจอย่างมากสำหรับ HTC ก่อให้เกิดการขยายตัวทางเศรษฐกิจภายในบริษัทมากขึ้น และยังมีแนวโน้มอีกว่าแว่นตาเสมือนจริงที่เพิ่งปล่อยไปนั้น จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำให้รายได้ให้แก่บริษัทอย่างมหาศาล เพราะมีผลสำรวจออกมาว่ามีผู้ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์มากกว่า 15,000 และพร้อมที่จะจ่ายเงินเพื่อซื้อแว่นตาเสมือนจริงภายในราคา 799 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ ปรากฏการณ์ดังกล่าวทำให้บริษัทกลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมากขึ้น

อย่างไรก็ตามผู้สั่งจองล่วงหน้าควรทราบ Oculus Rift นั้นถูกจัดในคิวจัดส่งตั้งแต่บัดนี้จนถึงเดือนกรกฎาคม 2558 โดยจะมีที่ราคา 599 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ แต่มีชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่ขาดไปคือ Oculus Touch ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำหน้าที่คอยควบคุมการเคลื่อนไหวและท่าทางการแสดงออกต่างๆ อย่างเป็นธรรมชาติ โดยมีกำหนดจะส่งอุปกรณ์ Oculus Touch ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ แต่ยังไม่สามารถกำหนดราคาของอุปกรณ์ได้

บริษัท HTC ประสบผลสำเร็จอย่างมากที่ได้จับมือกับ Valve และได้ร่วมมือกันสร้างอุปกรณ์เทคโนโลยีเสมือนจริงนี้ขึ้นมา ก่อให้เกิดการขยายตัวของบริษัท และนี่ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวของเทคโนโลยีเสมือนจริง ที่จะทำให้ผู้ใช้นั้นได้รับประโยชน์มากมายจากอุปกรณ์เสมือนนี้