Oculus Connect 6 เปิดลงทะเบียนแล้ว พร้อมรายละเอียดเกมใหม่ระดับ AAA

รอบนี้มาชัวร์กับเกมใหม่ในงาน Oculus Connect 6

พึ่งประกาศไปได้ไม่นาน สำหรับงาน Oculus Connect 6 งานประชุมที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของวงการ Virtual Reality โดยทาง Oculus ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 – 26 กันยายนนี้ที่ San Jose ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทางผู้จัดงานได้มีการเปิดลงทะเบียนให้สื่อและผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมีการเผยรายละเอียดเบื้องต้นด้วยว่า ในงานนี้จะมีการเปิดตัวเกมระดับ AAA ที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ด้วย

oculus-connect-6-announce

โดยเกมดังกล่าวนั้นได้ร่วมมือกับทาง Respawn Entertainment ผู้พัฒนาเกมดังอย่าง Titanfall และ Apex Legends ซึ่งในปีนี้ได้ออกมาพูดอย่างชัดเจนว่า มันถึงเวลาที่ชาว VR จะได้สัมผัสกันเสียที หลังจากที่ปล่อยให้รอกันถึง 2 ปีเต็มๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเดากันว่าอาจจะเป็น Titanfall ฉบับ VR แต่สุดท้ายทางผู้พัฒนาก็ต้องออกมาพูดเองว่าไม่ใช่เกมดังกล่าว โดยเกมที่จะเปิดตัวที่ว่านั้น จะเป็นเกม First-Person Shooting Combat ที่มีความเป็น Action อยู่ในนั้นด้วย แถมจะมี Demo ของเกมดังกล่าวมาให้ผู้ที่ร่วมงานนี้ได้เล่นกันอีกด้วย ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของงานนี้ที่ผู้เข้าร่วมจะได้เปิดประสบการณ์กับเกมใหม่ของค่ายนี้เลยก็ว่าได้ และในตอนนี้ดูเหมือนว่ายอดผู้ลงทะเบียนอาจจะเต็มแล้วเช่นเดียวกัน

abrashAR-oculus-connect-5

นอกจากเรื่องของเกมแล้ว ทางค่ายจะมีการพูดคุยเกี่ยวกับอุตสาหกรรม AR และ VR ที่ทางค่ายได้ลงมือวิจัยและพัฒนาด้วยตัวเอง ในหลายๆโครงการด้วย โดยก่อนหน้านี้ทาง Facebook ที่เป็นบริษัทแม่ก็ได้มีการวิจัยเรื่องของการสแกนสมอง ที่จะนำเทคโนโลยี AR เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งในงานนี้เราน่าจะได้เห็นรายละเอียดเต็มๆออกมา รวมไปถึงแนวคิดการนำเทคโนโลยีทั้ง 2 อย่างมาเชื่อมโยงผู้ใช้งานและโลกใบนี้ให้อยู่ในกำมือ และถือว่าว่าในงานปีนี้มีการก้าวกระโดดอย่างมาก เหมือนเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านๆมา และเราในฐานะผู้บริโภคก็จะต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ea-oculus-respawn

สำหรับงานนี้ ทาง SiamVR จะมีการเฝ่าติดตามและอัพเดทข้อมูลแบบสดๆ จากที่งานนี้มาให้ผู้อ่านชาวไทยได้รับชมกัน และถ้าหากเป็นไปได้ อาจจะมีการ Live Streaming พร้อมบรรยายภาษาไทยให้กับทางสมาชิกแฟนเพจได้ชมด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อให้เราได้ทราบข้อมูลไปพร้อมๆกับผู้ที่เข้าร่วมงานนี้ ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อใดๆก็ตาม ถือว่าน่าติดตามอยู่ไม่น้อยเลย ส่วนเกมเมอร์ที่ลุ้นกันว่าเกมที่จะเปิดตัวนั้นคือเกมอะไร เดี๋ยวไว้เราจะมาดูไปพร้อมๆกันนะครับ ว่าเกมที่ว่านั้นจะออกมาเจ๋งสมกับการรอคอยหรือไม่ ไว้เดี๋ยวมาดูไปพร้อมๆกันในเดือนกันยายนนี้ครับ