ไม่ต้องเดาให้เสียเวลา ทีมงาน Sony ได้ปล่อยภาพตอนโทรลเลอร์ตัวใหม่ที่จะใช้งานร่วมกับ PSVR 2 ในอนาคตอันใกล้นี้ เห็นแล้วดูกระชับมากกว่าเดิม

แม้ว่าในช่วงเวลานี้ทาง Sony จะยังไม่มุ่งเน้นไปสนับสนุนอุปกรณ์เสริมอย่าง PSVR 2 ในตอนนี้ แต่ทางค่ายตัดสินใจเปิดตัวคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายกันในอนาคต เพื่อใช้ร่วมกับตัวแว่นรุ่นใหม่ที่กำลังวิจัยและพัฒนาออกมาเพื่อสนับสนุนการทำงานบน Playstation 5 โดยเฉพาะ แต่สิ่งที่ทำให้หลายๆคนพูดถึงอาจจะเป็นเพราะรูปร่างหน้าตานั้นดูคุ้นหน้าคุ้นตาชาว VR กันอยู่ไม่น้อย

psvr-2-controllers-1

โดยทางผู้พัฒนานั้นมีการออกแบบรูปทรงของคอนโทรลเลอร์ใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะแตกต่างจาก PS Move ที่มีลักษณะเหมือนกับไมโครโฟน แต่สำหรับตัวควบคุมรุ่นใหม่นี้ ได้ออกแบบมาให้คล้ายกับที่หุ้มข้อมือ พร้อมกับใช้วิธีการจับเหมือนกับการเหนี่ยวไกปืน ส่วนเรื่องของการติดตามนั้น ยังคงใช้กล้อง PS Camera ในการจับตำแหน่งเช่นเดิม แต่มีการเพิ่มเติมตัว Sensor ภายใน เพื่อให้สามารถใช้งานได้รอบทิศทางอย่างแท้จริง แถมยังใช้วัสดุใหม่ที่จะช่วยให้การจับของผู้ใช้งานมีความกระชับและป้องกันการตกหล่นในระหว่างการใช้งานอีกด้วย

psvr-2-controllers-3

ในด้านของการออกแบบนั้นก็ใช้ของใหม่ แนวคิดใหม่แล้ว ทางทีมงานก็ยังคงไม่หยุดพัฒนาเพราะในคราวนี้ทางผู้พัฒนาก็มีการปรับให้ปุ่มเหนี่ยวไกด้านล่าง สามารถปรับตัว Trigger เพื่อให้มีความแตกต่างในการเล่นเกม ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ Dualsense โดยตัวคอนโทรลเลอร์จะให้ผู้เล่นสามารถรับแรงสั่นได้ทุกการกระทำ ส่วนทางด้านพลังงานที่ใช้กับคอนโทรลเลอร์ตัวนี้ไม่มีการเปิดเผยว่ามีความจุเท่าไหร่ แถมตัวแบตฯนั้นไม่สามารถเปลี่ยนเองได้ แต่ก็มีข้อดีอย่างหนึ่งคือพอร์ตสำหรับชาร์จไฟนั้นจะเป็นพอร์ต USB-C

psvr-2-controllers-4

เรียกว่าปล่อยของเพื่อเรียกแขกก็ว่าได้ ถือว่าทำออกมาได้ไม่เลวเลยสำหรับคอนโทรลเลอร์รุ่นนี้ ผู้ที่สนใจก็ต้องติดตามข่าวกันไปก่อนนะครับ ไว้ถ้าหากมีข่าวอัปเดตอะไรเพิ่มเติมอีก เดี๋ยวทางทีมงาน SiamVR จะหาข้อมูลใหม่ของอุปกรณ์เหล่านี้มาให้อ่านกันในภายหลังนะครับ