KFC เปิดตัวแอพพลิเคชั่นสอนการทำงานแบบเสมือนจริงสำหรับพนักงานใหม่

KFC VR Job Trainning Simulator

ในสมัยนี้การทดลองงานในสถานที่จริงอาจจะมีปัญหาในเรื่องของความเสียหายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทำให้หลายๆบริษัทเริ่มหันมาใช้เทคโนโลยี Virtual Reality ในการทดลองงานสำหรับพนักงานใหม่ที่เข้ามาทำงาน เช่นเดียวกันกับองค์กรยักษ์ใหญ่อย่าง KFC ที่หันมาใช้งานเทคโนโลยีนี้ในงานสอนพนักงานหน้าใหม่เพื่อการแนะนำวิธีการทำงานตั้งแต่นำวัตถุดิบเข้ามาเตรียมเพื่อการปรุงอาหารจนกระทั่งส่งถึงมือลูกค้าหน้าเค้าเตอร์เลยทีเดียว เดี๋ยวเราไปดูกันครับว่ากว่าจะมาเป็นไก่ทอดที่เราได้กินกันในวันนี้ต้องผ่านกรรมวิธีอะไรกันบ้าง

kfc-chicken-vr-training

ภายในแอพฯจำลองการฝึกนี่จะจำลองสถานที่ขึ้นมาพร้อมกับคำบรรยายที่จะออกคำสั่งให้กับเราว่าต้องเริ่มทำอะไรบ้างโดยมีบรรยากาศเหมือนกับคฤหาสน์ของผู้พันแซนเดอร์ แถมภายในสถานที่ฝึกจำลองก็จะมีรูปของผู้พันอยู่เต็มไปหมด ซึ่งจะคอยจับตาดูว่าพนักงานฝึกหัดที่เข้ามาทดลองงานนี้จะมีความสามารถที่ผ่านเกณฑ์หรือไม่ โดยเริ่มต้นนั้นผู้พันจะกำหนดให้เรานำไก่มาคัดขนาดและนำไปคลุกกับส่วนผสมต่างๆก่อนจะนำไปทอดตามที่กำหนด ไม่เพียงแค่ให้ฝึกทำไก่ทอดเท่านั้น ระหว่างการฝึกก็ยังมีมินิเกมมากมายให้เล่นอีกเพียบซึ่งจะทำให้ผู้ฝึกไม่รู้สึกตึงเครียดจนเกินไปอีกด้วยครับ

kfc-chicken-vr-training-2

เมื่อเราทำตามขั้นตอนที่ผู้พันสั่งทั้งหมดแล้วเราก็จะถูกส่งออกมานอกห้องฝึกเพื่อรับผลการฝึก ซึ่งจะมีเกณฑ์แบ่งตามเวลาและความสามารถที่เราทำ ถ้าเรามีความสามารถในการประกอบอาหารและทำเวลาน้อยก็จะได้เกรด A+ และลดหลั่นลงมาตามลำดับด้วย สำหรับแอพฯนี้ถือว่าเป็นแอพฯจำลองการฝึกที่ดูสมจริงและยังมีความตลกปนเข้าไปอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยได้เห็นกรรมวิธีการทำไก่ทอดแบบนี้มาจากอินเตอร์เน็ตไม่มากก็น้อย แต่ถ้าให้ลองทำก็คงจะเป็นอะไรที่ยุ่งยากเลยทีเดียวครับ

kfc-chicken-vr-training-3

สำหรับแอพฯการฝึกนี้ทาง KFC ยังไม่มีการประกาศปล่อยออกมาให้ผู้ที่สนใจได้โหลดไปเล่นกันอย่างเป็นทางการนะครับ แต่หวังว่า KFC ทั่วโลกน่าจะมีตัวอย่างให้ผู้เข้าไปรับประทานอาหารได้ลองเล่นกันบ้างในอนาคตก็คงจะสนุกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ถ้ามีข่าวการอัพเดทการปล่อยแอพฯให้เล่นกันในอนาคตเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งให้ทราบต่อไปครับ