ใครใช้ Meta Quest ตอนนี้ไปอัปเดตเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นล่าสุดที่มาพร้อมกับฟังค์ชั่นการ Cast ร่วมกับเทคโนโลยี MR และระบบ Save ผ่าน Cloud

ไม่ปล่อยให้คอยกันนานกับเฟิร์มแวร์ในเวอร์ชั่นล่าสุดของ Meta Quest ทั้งรุ่น 1 และ 2 ซึ่งในถึงเวอร์ชั่นที่ 35 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถถใหม่ๆอีกเพียบที่น่าใช้งาน โดยเฉพาะใครที่เป็นสาย Caster น่าจะไม่พลาดกับฟังค์ชั่นการ Cast ที่เอาเทคโนโลยี Mixed Reality เข้ามาผสมผสาน รวมไปถึงความสามารถใหม่ๆที่สมควรอัปเดตกัน

โดยการอัปเดตครั้งนี้น่าจะถูกใจสาย Caster ที่ทำผลงานเกี่ยวกับเกม VR โดยเฉพาะ ซึ่งทางค่ายได้มีการรองรับให้ Smartphone สามารถใช้งานในฟังค์ชั่นนี้ได้แล้ว แต่ในเบื้องต้นนั้นจะใช้ได้เฉพาะ iOS อย่าง Iphone ตั้งแแต่ XR หรือ SE รุ่น 2 จนมาถึง Iphone 13 ก่อนนะครับ ส่วนฝั่ง Ipad นั้นจะยังใช้งานไม่ได้ ณ เวลานี้ เช่นเดียวกันกับตัว Smartphone ทางฝั่ง Android ถึงแม้ว่าตัวแว่นจะใช้ระบบปฏิบัติการพื้นฐานเป็นตัวเดียวกัน แต่คงต้องรอการอัปเดตในเวอร์ชั่นถัดไปเสียก่อนจึงน่าจะสามารถใช้งานได้ครับ

oculus-quest-global-cloud-save

ส่วนฟังค์ชั่นอื่นๆที่อัปเดตเข้ามาในเวอร์ชั่นนี้ก็มีระบบ Cloud Save ที่เราสามารถเซฟเกมขึ้นไปเก็บบน Cloud ได้แล้ว รับรองว่าเซฟที่คุณเล่นจะอยู่ในนั้นไม่หายไปไหน แม้ว่าตัวแว่นจะมีปัญหาก็ตาม โดยทีผู้ใช้งานจะต้องเข้าไปเลือกใช้งานใน Settings และสุดท้ายก็คือการใช้งาน Messenger บนตัวแว่นที่คราวนี้เราสามารถรับสายหรือโทรหาเพื่อนของเราได้แล้ว ไม่ต้องถอดแว่นออกไปรับหน้าคอมหรือมือถืออีกต่อไป งานนี้ใครที่เล่นเกม VR อยู่ก็สามารถเล่นเกมต่อไปได้อย่างไม่สะดุดแล้วนะครับ แถมยังสามารถติดต่อกับเพื่อนของคุณได้อย่างต่อเนื่อง

oculus-quest-messenger-voice-call-chat

ใครที่ยังไม่ได้เข้าไปอัปเดตก็สามารถเข้าไปเช็คในเมนู Settings แล้วก็สามารถอัปเดตกันได้เลย สำหรับใครที่มีฟังค์ชั่นไหนที่น่าสนใจก็ลองพูดคุยกับทีมงาน SiamVR กันได้นะครับ แล้วถ้าหากมีการอัปเดตเพิ่มเติมเข้ามาอีกเดี๋ยวทีมงานจะนำขาวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ