มุ่งสร้างความประทับใจให้กับเหล่าผู้ใช้งานตามบ้านเรือนกับ Kat Walk VR รุ่นใหม่ล่าสุดที่เตรียมเปิดระดมทุนเพื่อสร้างลู่วิ่งรุ่นใหม่ในสัปดาห์นี้

Kat VR เป็นที่รู้จักกันจากการพัฒนาลู่วิ่ง Kat Walk VR ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 โดยปัจจุบันทางบริษัทสนใจที่จะกลับไปจุดเริ่มต้น ด้วยการเข้าสู่แพลตฟอร์มการระดมทุนเพื่อการพัฒนาและเปิดตัวลู่วิ่งรุ่นที่ 2 ซึ่งรุ่นนี้จะมุ่งเน้นเจาะกลุ่มตลาดผู้บริโภคในภาคครัวเรือนหรือผู้เล่นอย่างเรา ๆ นั่นเอง และแน่นอนว่าราคาของลู่วิ่งในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ถูกกว่ารุ่นสำหรับภาคองค์กร

สำหรับลู่วิ่งรุ่นใหม่นี้จะมีชื่อว่า Kat Walk C2 ที่ทิ้งช่วงห่างจากรุ่นแรกราว ๆ 2 ปี ซึ่งลู่วิ่งรุ่นใหม่นี้จะเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้สามารถสวมรองเท้าและเดินบนลู่วิ่งได้สะดวกยิ่งขึ้น รวมไปถึงความสามารถในการหมอบเอียงหรือจะเป็นการกระโดด แถมยังมีการพัฒนารองเท้าสำหรับลู่วิ่งรุ่นใหม่นี้ให้ดียิ่งกว่าเดิม แต่สิ่งที่น่าสนใจและน่าจะเป็นจุดที่หลายคนต้องการอย่างมากคือเรื่องของน้ำหนักที่มีการพัฒนาให้เบามากขึ้น ช่วยในการเคลื่อนย้ายและขนส่งได้ดีกว่าเดิม ซึ่งลู่วิ่งรุ่นแรกนั้นมีน้ำหนักถึง 220 กิโลกรัม แต่สำหรับรุ่นใหม่ล่าสุดจะเหลือเพียงแค่ 54 กิโลกรัมเท่านั้น

ส่วนเรื่องของการใช้งานนั้นทางบริษัทได้เคลมเอาไว้ว่าสามารถใช้ร่วมกับทุกแพลตฟอร์มได้ไม่ว่าจะเป็น PC, Console รวมไปถึงแว่น Standalone โดยทางบริษัทจะทำการเปิดระดมทุนในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้และจะมีโปรโมชั่นสำหรับผู้ที่ระดมทุน ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 โปรหลักได้แก่

  • C2: Super KATer Extra Early Bird – $698 + ค่าจัดส่ง
  • C2: Extra Early-Bird – $798 + ค่าจัดส่ง
  • C2: Early-Bird – $898 + ค่าจัดส่ง
  • C2: Special Kickstarter Offer – $998 + ค่าจัดส่ง

และยังมีรุ่น C2 Plus ที่จะเสริมฟังค์ชั่นของการนั่งเล่นที่จะบวกราคาเข้าไปอีก $200 โดยสินค้าล็อตแรกที่จะจัดส่งให้นั้นจะเริ่มจัดส่งอย่างเร็วที่สุดภายในเดือนกรกฎาคมนี้ หากว่าใครที่สนใจอยากเป็นเจ้าของสามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมของลู่วิ่งรุ่นใหม่นี้ได้ในหน้า Kickstarter ครับ