Massless เผยข้อมูลการจำหน่ายของปากกา VR Stylus แล้ว

ปากกาสำหรับ VR ของ Massless สั่งได้แล้ววันนี้

Massless องค์กรธุรกิจด้าน Virtual Reality เปิดตัว VR Stylus หรือปากกาสำหรับการใช้งานด้าน Virtual Reality หลังจากพัฒนามาอย่างยาวนาน ทั้งอุปกรณ์และโปรแกรมสำหรับการรองรับการทำงาน บัดนี้ทางค่ายได้ประกาศจัดจำหน่ายและเปิดตัวราคาของปากกาชนิดนี้แล้ว เพื่อให้ผู้ที่สนใจหรือทำงานในด้านการออกแบบหรืองานศิลปะโดยเฉพาะ โดยจะเริ่มจัดส่งให้กับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าไม่เกินในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 เป็นต้นไป

massless-vr-stylus-1

ปากกา VR Stylus ตัวนี้ถูกพัฒนาและปรับปรุงมาหลายรุ่น จนกระทั่งรุ่นล่าสุดที่สามารถรองรับการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะเรื่องของความแม่นยำในการวางตำแหน่งของวัตถุกับการแสดงผลผ่านแว่นเสมือนจริง ที่เคยเป็นปัญหามาก่อนหน้านี้ โดยทางผู้พัฒนานั้นได้มีการแก้ไขเรื่อยมา รวมไปถึงปัญหาต่างๆ จนสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะงานศิลปะแบบสามมิติ ที่เป็นเป้าหมายหลักของการใช้งานปากกาชิ้นนี้ ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นมีการพัฒนาโปรแกรมออกมาเพิ่อใช้กับอุปกรณ์ดังกล่าวโดยเฉพาะ รวมไปถึงนโยบายการจำหน่ายและการให้บริการหลังจากนี้ หากใครที่สนใจและอยากใช้งานจริงๆ จะต้องทำความเข้าใจและยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการกับทางค่ายนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับการสั่งจองปากกา VR Stylus รุ่นนี้ทางค่ายจะมีการเก็บมัดจำก่อนมูลค่า $50 โดยที่ตัวปากกาจะมีมูลค่าอยู่ที่ $500 ซึ่งจะรวมโปรแกรม Massless Studio สำหรับการใช้งานร่วมกับปากกาตัวนี้ โดยที่จะมีระยะเวลาใช้งาน 1 ปี หลังจากนั้นจะต้องทำงานต่ออายุการใช้งาน รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่นๆอย่างเช่น กล้องและขาตั้ง สำหรับการจับภาพและตำแหน่งของตัวปากกาและโปรแกรมต่อไป ส่วนหน่วยงานที่ทำงานด้านศิลปะหรือเป็นสตูดิโอ ทางค่ายจะมีการเก็บเงิน $1,000 โดยที่จะได้ทั้งตัวปากกาและอุปกรณ์เสริม รวมไปถึง License สำหรับใช้งานโปรแกรม และจะมีการเก็บค่าบริการเดือนละ $20 หรือปีละ $200 ต่อไป ซึ่งนอกจากโปรแกรมที่ทางค่ายพัฒนาเองแล้ว ปากกาตัวนี้ยังมีการรองรับโปรแกรมด้านงานออกแบบอื่นๆอีกมากมาย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำไปพัฒนาและออกแบบผลงานของตัวเองต่อไป

massless-vr-stylus-2

หากใครที่ทำงานด้านการออกแบบหรืองานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็น 2D หรือ 3D ปากกาตัวนี้ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ควรนำมาใช้อย่างยิ่ง โดยเฉพาะผลงานที่มีความซับซ้อนหรือแบบ 360 และหลังจากนี้ทางผู้พัฒนาจะมีการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ปากการุ่นนี้จะสามารถนำไปใช้งานได้อยู่เรื่อยๆ เพื่อรองรับการทำงานหลากหลายรูปแบบในปัจจุบันต่อไป สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปตามลิ้งค์ที่อยู่ทางด้านล่างนี้เลยครับ

Pre-Order : massless.io