YAW VR เก้าอี้จำลองการเล่นเกม VR จาก Kickstarter เปิดรับระดมทุนแล้ว

YAW VR Portable Seat Simulator for VR Headset

ในงาน CES 2018 ผ่านมานอกจากค่ายใหญ่ๆจะมาเปิดตัวอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยี VR กันมากมายแล้ว ยังมีค่ายเล็กๆหรือนักพัฒนาอินดี้ที่ใช้โอกาสนี้เปิดตัวผลงานของตัวเองเช่นเดียวกัน วันนี้ทางทีมงานมีอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกม VR ให้สมจริงมากขึ้นมาฝากกัน โดยเฉพาะใครที่ชอบเล่นเกมแนวรถแข่งหรือขับยานอวกาศที่กำลังมองหาอุปกรณ์เสริมอยู่ เชื่อว่าอุปกรณ์ตัวนี้จะต้องตอบโจทย์การเล่นเกมของคุณแน่นอนครับ

yaw-vr-portable-motion-simulator-seat

YAW VR เก้าอี้จำลองการเล่นเกม VR แบบพกพา พัฒนาโดยทีมงาน Intellisense โดยโปรเจคนี้ได้เริ่มคิดค้นขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2017 ใช้เวลาในการพัฒนาเกือบ 1 ปีจนออกมาเป็นตัวต้นแบบและเปิดตัวในงาน CES 2018 ที่ผ่านมา จุดเด่นที่น่าสนใจของเก้าอี้ตัวนี้คือการทำงานประสานกับเกมที่เราเล่นได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นการหมุมรอบทิศทางหรือการเอียงตามภาพที่ปรากฏให้ชมภายในเกม สำหรับตัวอุปกรณ์นั้นทำมาจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ภายในมีอุปกรณ์เสริมให้ผู้ใช้งานสามารถประกอบเป็นที่นั่งและใช้งานได้ นอกจากนั้นแล้วทางผู้พัฒนายังมีการวางแผนที่จะผลิตเก้าอี้จำลองตัวนี้ออกมาสำหรับผู้ใช้งานที่มีรูปร่างใหญ่เพื่อรองรับน้ำหนักของผู้ใช้หรือผู้ที่ชอบเล่นเกมสายฮาร์ดคอร์อีกด้วย

สำหรับเกมที่รองรับการใช้งานในตอนนี้มีมากกว่า 30 เกมเข้าไปแล้วไม่ว่าจะเป็นเกมรถแข่งดังๆอย่าง Need For Speed, Grid, DiRT, F1 Formula รวมไปถึงเกม Simulator ต่างๆเช่น Roller Coaster VR หรือเกมขับยานอวกาศเช่น EVE: Valkyrie เป็นต้น สามารถใช้งานร่วมกับแว่นเสมือนจริงได้กับทุกค่ายไม่ว่าจะเป็น Oculus Rift, HTC Vive, PSVR และ Gear VR แถมผู้ใช้งานยังสามารถเลือกลวดลายและสีสันของเก้าอี้ได้ตามใจชอบอีกด้วย เห็นแบบนี้หลายๆคนอาจจะมีว่าจะต้องหนักแน่ๆ แต่ผู้พัฒนา YAW VR นั้นเคลมว่าเก้าอี้มีน้ำหนักเบาแม้แต่เด็กตัวเล็กๆ 2 คนยังสามารถยกไปเล่นข้างนอกบ้านได้เหมือนกัน

ใครที่อยากได้เก้าอี้ YAW VR ตัวนี้หรืออยากสนับสนุนโครงการของ Intellisense สามารถเข้าไปร่วมระดมทุนในเว็บไซต์ทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ สำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะเริ่มต้นในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2018 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการนี้สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ Kickstarter หรือติดตามไปพร้อมๆกับทางทีมงาน SiamVR ก็ได้เช่นเดียวกันครับ

หน้า Kickstarter : https://goo.gl/Q2o7yB