จัดให้ตามคำขอของชาว PSVR กับ 9 เกมที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ บน PlayStation 4 และ PlayStation 5 รุ่นใหม่ล่าสุดด้วยระบบ Backwards Compatibility และอัพเดทใหม่ยกชุด

ยังคงมีการเปิดตัวเกมใหม่ๆอยู่เรื่อยๆ สำหรับฝั่งของ PSVR ที่จะมีเครื่องเล่นเกมคอนโซลตัวใหม่อย่าง PS5 พร้อมกับระบบ Backwards Compatibility ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถนำเกมเก่าๆบน PS4 กลับมาเล่นกันได้ด้วย รวมไปถึงการใช้แว่นกับเครื่องรุ่นใหม่ก็สามารถทำได้ ดังนั้นวันนี้เราจะไปดูกันว่าในเร็วๆนี้จะมีเกม VR อันไหนน่าสนใจและเตรียมวางจำหน่ายให้กับเกมเมอร์ทั้งหลายได้สอยไปเล่นกันบ้าง

Solaris: Offworld Combat

เกม FPS ที่มีกลิ่นอายของเกมระดับตำนานอย่าง Doom และ Quake จนออกมาเป็นเกม VR Shooter ที่มีปืนหลายชนิดให้เลือกใช้งานกัน โดยตัวเกมจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งเพื่อให้ผู้เล่นทำการจัดการฝ่ายตรงข้าม หรือทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จลุล่วงก็จะเป็นผู้ชายในทันที สำหรับใครที่ใช้ Aim Controller ในการเล่นเกมแนวนี้ เอามาลองเล่นดูครับ รับประกันว่ามันส์แน่นอน

Hitman 3 VR

อีก 1 เกมที่พึ่งประกาศเปิดตัวไปได้ไม่นานมานี้ พร้อมกับการกลับมาของ Agent 47 ที่จะมาทำภารกิจลอบสังหารหรือแทรกซึมองค์กรต่างๆ แต่ในภาคนี้พิเศษขึ้นเพราะทางผู้พัฒนาได้จัดเทคโนโลยี VR ใส่เข้ามาในเกมนี้ ใครที่อยากสวมบนบาทเป็นพี่โล้น Codename Agent 47 ก็จัดเกมนี้มาเล่นกันได้เลยครับ ตัวเกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมนี้

Ven VR Adventure

เกมแนว Simulation ที่จะให้เราสวมบทบาทเป็นตัวละครลึกลับ ซึ่งจะมีหน้าที่ในการช่วยเหลือหรือไกด์ตัวละครในเกมอีก 1 ตัว คล้ายๆกับเกมอย่าง Moss ที่จะให้เรานั้นพยายามช่วยเหลืออยู่ห่างๆ โดยที่มุมกล้องนั้นก็ใช้คงใช้แบบ Third-Person Shooting เช่นเคย สำหรับเกมนี้ยังไม่มีการเผยวันวางจำหน่าย แต่ทางผู้พัฒนาก็ประกาศไว้ว่าภายในปี 2020 จะได้เล่นกันแน่นอน

After The Fall

1 ในเกม VR สไตล์เอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ที่หลายๆคนอาจจะลืมไปแล้วว่ามีเกมนี้อยู่ แต่เชื่อเถอะครับว่าทีมผู้พัฒนาเกมนี้เขายังไม่ทิ้งงานนี้ไปเฉยๆ เพราะก่อนหน้านี้ทาง Vertigo Games มุ่งเน้นไปพัฒนาเกมอย่าง Arizona Sunshine เสียมากกว่า แต่ตอนนี้ทางทีมงานก็กลับมาสานต่อเกม VR ตัวนี้แล้ว แต่ก็ยังไม่เผยวันวางจำหน่าย คาดว่าในปี 2021 คงจะได้เล่นกัน

Blair Witch VR

เอาใจคอเกมสาย Horror กันซักหน่อย สำหรับเกมที่สร้างมาจากภาพยนตร์ โดยเนื้อหาในเกมนี้จะอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับภาพยนตร์ โดยมีตัวละครใหม่เข้ามากับเนื้อเรื่องที่มีเด็กหายหายเข้าไปในป่า จนทำให้พระเอกที่เป็นอดีตตำรวจได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มที่ออกค้นหาเด็กคนนี้ นอกจากนั้นแล้วก็มีสุนัขคู่ใจที่จะเป็นเพื่อนตายในเวลาที่เรากำลังเข้าตาจน โดยผู้ำพัฒนาได้ปล่อยเวอร์ชั่น Oculus Quest ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนชาว PSVR ต้องรอการประกาศอีกทีในเร็วๆนี้

Sniper Elite VR

สุดยอดเกม FPS ที่มีภาคหลักออกมาถึง 4 ภาคและภาคเสริมอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งเรื่องราวก็จะวนเวียนอยู่กับสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยที่ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับฝ่ายอักษะ ซึ่งคราวนี้เราจะไม่ได้ไปต่อกรกับพวกนาซี แต่เราจะได้เป็นกลุ่มต่อต้านที่ต้องไปต่อสู้กับพวกฟาสซิสต์ที่นำโดยนาย เบนิโต มุสโสลินี ผู้นำจอมเผด็จการแห่งอิตาลี สำหรับใครที่เป็นขาประจำซีรี่ส์นี้อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดครับ

Humanity

เป็นเกมที่แปลก แหวกแนว มากที่สุดจากทีมผู้พัฒนา Rez Infinite ที่โด่งดังเมื่อ 3 – 4 ปีที่แล้ว ซึ่งในตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลของตัวเกมออกมา มีเพียงแค่ตัวอย่างเกมที่เป็นมนุษย์ตัวเล็กเคลื่อนที่ไปมา ซึ่งเกมนี้จะออกแนวอินดี้และไม่ต้องทำความเข้าใจให้มาก แต่เชื่อว่าน่าจะมีหลายๆคนสงสัยว่านี่มันเกมอะไรกันแน่ เดี๋ยวก่อนเกมวางจำหน่ายเราจะได้ทราบกันว่าเกมนี้เป็นเกมอะไรกันแน่

Wraith: The Oblivion – Afterlife

เกมแปลกๆอีก 1 เกมที่กำลังจะวางจำหน่ายเร็วๆนี้ โดยทีมงาน Fast Travel Games ที่แหวกขนบหลังจากที่พัฒนา Apex Construct เสร็จแล้วก็เลยมาทำเกมอินดี้อีก 1 เกม ซึ่งเกมนี้ถ้าอ่านตามชื่อแล้วก็น่าจะเกี่ยวกับชีวิตหลังความตายที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปสำรวจกัน ไว้เดี๋ยวถ้ากิดมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกที

Maskmaker

มาถึงเกมสุดท้ายที่จะแนะนำกันแล้ว สำหรับเกมนี้ก็เป็นอีก 1 เกมอินดี้ที่ยังหาคำตอบอะไรไม่ได้ว่าเกมนี้มันจะเกี่ยวกับอะไร แต่น่าจะเป็นเกมที่ต้องมีเรื่องของหน้ากากเข้ามาเกี่ยวข้องแน่นอน สุดท้ายแล้วเนื้อหาของเกมนี้จะเป็นอย่างไร รอให้ทางผู้พัฒนาเกมออกมาเฉยในเร็วๆนี้กันดีกว่าครับ