เอาใจแฟนๆ Sony กับข่าวคราวด้าน VR กันบ้าง

เดี๋ยวจะหาว่าผู้เขียนไม่สนใจกับแลพตฟอร์ม PlayStation VR โดยทาง Sony เองก็มีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการพัฒนาในส่วนของเทคโนโลยี VR กันอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดทาง CEO ของบริษัทได้มีการออกมาพูดถึงแพลตฟอร์มดังกล่าว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าหลังจากนี้จะยังคงพัฒนาและสนับสนุนกันต่อไป

New-PSVR-Patent-Design-header

โดยทางเว็บไซต์ GamesIndustry ที่เป็นสื่อด้านการนำเสนอเบื้องหลังวงการเกมชื่อดัง ได้สัมภาษณ์ CEO ของทางค่าย เกี่ยวกับเรื่องของ PlayStation 5 ซึ่งจะเป็นเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2020 โดยหัวข้อนี้ยังได้มีการหยิบเอาเรื่องของแพลตฟอร์ม VR ขึ้นมาเป็นประเด็นในการสัมภาษณ์ด้วย โดยก่อนหน้านี้ก็มีการปล่อยภาพสิทธิบัตรของแว่นรุ่นใหม่และรวมไปถึงบริการที่เกี่ยวข้องออกมา ซึ่งทาง CEO ของทางค่ายได้บอกว่าจะยังคงเดินทางพัฒนาและสนับสนุนกันต่อไป โดยขณะนี้ได้มีการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้อุปกรณ์ดังกล่าวสามารถทำงานได้ดีกว่ารุ่นแรกที่วางจำหน่ายไปตั้งแต่ปี 2016 ที่ผ่านมา

Sony-PSVRMove-1000x500

นอกจากนั้นแล้วจะยังมีการเพิ่ม Content ที่เป็น Exclusive เพื่อให้มีการดึงดูดผู้เล่นหน้าใหม่ๆ ที่ไม่เคยสัมผัสเกมในรูปแบบ VR ได้เข้ามาลองและใช้บริการให้มากขึ้น เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ผู้บริโภค แต่ว่า ณ เวลานี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลในเรื่องของระยะเวลาในการพัฒนาว่าไปอยู่ในขั้นไหนแล้ว เพียงแค่ ณ ตอนนี้บอกได้แค่ว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวจะยังคงเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาของทางบริษัทอยู่เหมือนเดิม

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมีประกาศแล้วว่าตัว PlayStation 5 นั้นจะวางจำหน่ายในช่วงไหน แต่ตัว PSVR รุ่นต่อไปนั้นยังคงต้องรอกันต่อไปว่าจะออกมาในช่วงไหน ถ้าเกิดดูจากระยะเวลารุ่นแรกที่วางจำหน่ายก็จะเห็นได้ว่า มีการเปิดจำหน่ายหลังจากที่ PS4 ได้วางจำหน่ายไปพอสมควรแล้ว โดยหลังจากนี้จะมีการปล่อยข้อมูลออกมาเป็นระยะๆ เพื่อให้เกมเมอร์ทุกคนได้รับทราบความคืบหน้ากันต่อไป แต่ถ้าหากว่าใครสนใจและอยากจะซื้อรุ่นแรกมาเล่นกันก่อน ก็รอช่วงโปรโมชั่นในเทศกาล Black Friday 2019 กันไว้ได้เลยครับ